Em có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc .. em hỏi điều kiện để đi

chào mọi người em vừa học xong trung học phổ thông và có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động cụ thể là sang Hàn Quốc em muốn hỏi bây giờ em phải làm những thủ tục gì và hết khoảng bao nhiêu tiền ạ. à nếu mà học xong cấp 3 có được đi quabộ lao động thương binh và xã hội không ạ hay chỉ được đi qua các doanh nghiệp thôi ạ anh có thể giải đáp hộ em được không ạ và trong năm nay ngoài tháng 5 vừa rồi thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn thì bao giờ có đợt thi nữa ạ em cảm ơn anh trước
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]desight[/b] Theo hướng dẫn của Trung tâm Lao động nước ngoài, Bộ LĐ-TB&XH, thì điều kiện đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc: Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi; đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khỏe theo quy định của pháp luật; không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc; không thuộc diện bị cấm xuất cảnh VN. Người lao động không có tay nghề cũng được đăng ký dự tuyển. Chi phí người lao động phải nộp để đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS gồm hai khoản 654USD (hoặc số tiền Việt Nam tương ứng) để chi phí cho việc tuyển chọn, xử lý hồ sơ, giáo dục định hướng, làm visa, mua vé máy bay, lệ phí sân bay. Trong trường hợp phải xin lại visa, người lao động nộp thêm 50USD tương ứng với một lần cấp; 280.000 đồng để chi phí mua trang phục và làm thẻ tên. Ngoài 2 khoản trên, người lao động còn phải mang theo 450USD sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm bắt buộc. Người lao động chỉ nộp tiền tại đơn vị nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển khi có thông báo đã được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Trường hợp không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, người lao động sẽ được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.[/quote]