Có phải những chú mèo phát sáng trong đêm có ở Hàn Quốc không?

[:-/]
Trả lời 16 năm trước
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tạo ra những chú mèo bị biến đổi gene huỳnh quang trong cơ thể, nhằm tìm ra các biện pháp chữa trị bệnh di truyền ở người. > Ếch phát sáng màu tím / Lợn phát sáng xanh Điều này đã khiến những chú mèo phát sáng trong bóng tối khi tiếp xúc với tia cực tím. Nhóm khoa học do chuyên gia nhân bản Kong Il-keun tại Đại học quốc gia Gyeongsang đứng đầu, đã tạo ra 3 con mèo sở hữu gene huỳnh quang đã bị biến đổi (RFP). "Đây là lần đầu tiên trên thế giới mèo với gene RFP đã được nhân bản", nhóm cho biết. "Khả năng tạo ra mèo nhân bản với gene bị biến đổi có ý nghĩa quan trọng bởi nó sẽ được sử dụng để tìm ra các biện pháp chữa trị bệnh di truyền ở người". Kỹ thuật này cũng có thể áp dụng để nhân bản các loài động vật quý hiếm như hổ, báo, mèo hoang