Mình có nên lập trang web về đám cưới của mình không nhỉ? Nó có lợi ích gì không?

Thủy Hương
Trả lời 16 năm trước
Ngày nay việc xây cho mình một website không còn là chuyện quá khó nữa, rất nhiều bạn trẻ đã dùng website hay weblog để tự “marketing” về bản thân hoặc hội nhóm. Vậy thì, tại sao sự kiện được xem là “trăm năm có một” của bạn lại không thể hòa cùng nhịp sống này nhỉ? Sau đây là một số những lợi ích có được từ trang web của bạn. Giúp cung cấp tức thời mọi kế hoạch chuẩn bị đám cưới của bạn cho bạn bè và người thân, qua đó có thể nhận được những góp ý quý giá để hoàn thiện hơn ngày vui này. Bên cạnh đó, các mẫu thiệp mời, thiệp hồi đáp thường không đủ phong phú hay lột tả hết được những đường nét tinh tế mà bạn muốn thổi vào so với kỹ thuật ảnh động trên mạng và chưa kể đến sự thất lạc hay trễ nải của việc chuyển phát thiệp so với sự nhanh chóng của những cú click chuột. Với một trang web, bạn còn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin khác liên quan đến lễ cưới của mình, ví dụ như nơi nào sẽ nhận quà mừng trong trường hợp bạn muốn chia sẻ niềm vui của mình với một tổ chức từ thiện nào đó, rồi bạn có chấp nhận có trẻ con trong ngày ấy không, hoặc nếu chấp nhận trẻ đi cùng thì nơi nào và những ai chịu trách nhiệm chăm sóc lũ trẻ trong khi ba mẹ chúng đang bận nâng ly cùng hai bạn...Và bật mí nhỏ là bạn cũng tiết kiệm được kha khá bưu phí hoặc tiền xăng nếu “siêng” ghé từng nhà để gởi thiệp. Trên trang web, bạn cũng đồng thời cung cấp cho những khách mời ở xa hay không rành đường lắm bản đồ chỉ dẫn đến nơi bạn sẽ làm lễ và đãi tiệc trực quan và dễ dàng hơn. Chưa hết, nếu bạn thích tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn còn có thể thêm vào đường dẫn đến nha khí tượng địa phương để các khách mời có thể chuẩn bị tốt tâm lý nhằm đương đầu với những thay đổi bất lợi về thời tiết trên đường họ đến dự tiệc hay khi ra về. Giúp các thực khách biết sơ về nhau trước khi thật sự gặp mặt. Như vậy sẽ tránh được tình trạng từng nhóm quen biết nhau tụm lại một chỗ, khiến cho bữa tiệc kém phần thân thiện hoặc đôi khi gượng ép. Giúp tránh được những tốn kém trong liên lạc hay không nắm rõ ý của những người sẽ giúp bạn trong lễ cưới. Bạn cần gì, có những thay đổi hay mong muốn chỉnh sửa gì chỉ cần cập nhật lên trang và những ai có trách nhiệm sẽ nhanh chóng nắm bắt được để kịp thời đáp ứng với những cú click nhẹ nhàng thay vì phải trông ngóng điện thoại chỉ thị chẳng hạn. Bạn và người bạn đời của mình có thể đến từ những nền văn hóa khác nhau thì nay với trang web bạn có thể cung cấp thêm thông tin về nhau cho gia đình và bạn hữu hai bên nắm rõ. Nhờ vậy, ngày vui của bạn sẽ trọn vẹn và ý nghĩa hơn với những hiểu lầm được giảm thiểu tối đa. Trang web cũng sẽ là nơi cung cấp các hình ảnh sống động về những gì đã diễn ra trong ngày vui ấy cho các khách mời ở quá xa hay vì lý do nào đấy không thể đến chung vui. Còn gì tuyệt hơn khi một bà cô thân thương nhưng đã lớn tuổi và lại đang ở nước ngoài khiến không thể có mặt tại buổi lễ nhưng vẫn nắm được những gì đã diễn ra trong ngày trọng đại của cháu? Sau cùng, ai lại không muốn ngày vui của mình được càng nhiều người biết đến càng thích, thế giới mạng sẽ giúp bạn điều đó - “website, sành điệu và hơn thế nữa”!
Mr Long
Trả lời 13 năm trước

Nên lập, rất hay và ý nghĩa đấy , bạn có thể tham khảo ở trang này : www.traucau.vn hoặc www.ngaycuoi.com