Tôi mới đi khám và biết mình bị viêm lộ tuyến đã khám lại 2 lần . Bác sỹ khuyên tôi để đứa con thứ 2 sau đó đi đốt

Tôi mới đi khám và biết mình bị viêm lộ tuyến đã khám lại 2 lần . Bác sỹ khuyên tôi để đứa con thứ 2 sau đó đi đốt. Cũng lúc đó tôi có gặp một cô cũng đi chữa cô nói đã đốt nhưng cũng bị lại . Tôi muốn hỏi có cách nào chữa khỏi hẳn không ? Liệu đốt xong có đẻ được không ? Xin cảm ơn .
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Tuy chỉ gây ra những tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của viêm lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết. Sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp với từng loại vi khuẩn gây bệnh (đặt viên nang colpogynax, tergynan...), cần đốt điện, đông lạnh hay tia lade phá hủy nơi lộ tuyến để cổ tử cung chóng lành sẹo. Khi đang điều trị nên kiêng có quan hệ tình dục (khoảng 2 tuần); nếu có thai. Bản thân lộ tuyến ít nguy hại cho thai, trừ phi kèm viêm cổ tử cung có thể gây viêm màng ối, dẫn đến vỡ màng ối sớm và đẻ non. Dùng thuốc nào để chữa lộ tuyến cần hỏi ý kiến thầy thuốc, ví dụ có thai 3 tháng đầu không nên dùng thuốc co metronidazole. Phụ nữ bị viêm lọ tuyến đã được điều trị, có kinh trở lại, muốn có thai thường phải dùng thuốc để làm cho buồng trứng phóng noãn; hầu hết những phụ nữ này không bao giờ có chu kỳ kinh bình thường. Có nhiều loại thuốc để kích thích phóng noãn (Clomiphen citrate, Gonadotrophine). Được điều trị như vậy hơn 60% phụ nữ bị bệnh có thể thụ thai. Nếu không điều trị, cơ may thụ thai rất thấp. Xin chúc bạn sớm khỏi bệnh.