Em cháu 12 tuổi bị bệnh hemophili A từ nhỏ. Mọi người nói em cháu bị bệnh bẩm sinh bị di truyền từ gia đình họ ngoại

Em cháu 12 tuổi bị bệnh hemophili A từ nhỏ. Mọi người nói em cháu bị bệnh bẩm sinh bị di truyền từ gia đình họ ngoại.Như vậy có đúng ko ạ ?Vậy sau này con cháu liệu có bị ảnh hưởng của bệnh này ko ? Và bây giờ bệnh này đã có thuốc chữa chưa ạ ? Xin các bạn trả lời giúp cháu.
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Hemophilia A là bệnh rối loạn đông máu di truyền còn goi là bệnh ưa chảy máu. Cơ thể tạo thành các cục máu đông để làm ngừng chảy máu khi bị thương và giúp phục hồi tổn thương. Bình thường cục máu đông được hình thành làm ngừng chảy máu trong cơ hoặc khớp sau những chấn thương nhỏ liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Hemophilia A là bệnh hay gặp nhất do giảm yếu tố VIII. Bệnh di truyền lặn, liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính X. Chủ yếu bệnh nhân là đàn ông, 100 % con gái của người bệnh mang gen, cháu trai ngoại có biểu hiện bệnh. Ở khoảng 1/3 bệnh nhân, người ta không xác định được tiền sử gia đình. Nguyên nhân gây bệnh ở các bệnh nhân này được cho là đột biến gen. Bạn nên đến trung tâm Hemophilia để được các bác sĩ tư vấn mọi thắc mắc cho bạn kĩ hơn. Địa chỉ trung tâm: TT Hemophilia Viện Huyết học- Truyền máu TW Đường Giải Phóng – Hà Nội - Điện thoại: 04. 8.687.639 Xin chúc bạn và gia đình sức khỏe.