Đơn giản đó là ngày tình yêu

Valentine, ngày vợ chồng lén lút hẹn hò

- 14-2 này mình làm gì ta.

- Em thích đi ăn.

- Đơn giản vậy thôi hả?

- Ừ, vì lâu lắm rồi, em không có cảm giác đó.

Một kế hoạch được soạn ra. Không gửi con cho ai được, thế là chồng bảo: mình xin đi làm về sớm nha, đi ăn xong về coi con như mọi ngày. Mình đồng ý ngay, và Sếp của mình cũng gật đầu ngay sau khi nghe lý do "em cần hâm nóng hạnh phúc gia đình".

Sáng hôm ấy, như mọi ngày, chồng thức sớm hơn mình vì chồng đi làm xa hơn. Mình còn trùm chăn ôm con nằm nướng, vẫn ráng lén lén mở mắt ra xem chồng mặc áo màu gì đi làm.

-  Anh đi làm nha.

- Ô kê anh, hôm nay chúng ta có hẹn đó nha.

Chồng vừa ra khỏi cửa phòng, mình lật đật chui ra khỏi chăn. Mở tủ quần áo, mình lấy cái áo màu nâu, vừa nhìn cái áo vừa cười: áo tình nhân đó nha.

Bữa nay thức sớm quá, nên mình ghé chợ mua bánh bò nướng, bánh khoai mì nướng, bánh da lợn mang vào công ty cho mấy em đồng nghiệp ăn cùng. Nhìn qua nhìn lại thấy tuổi tác mình chỉ còn thua có 2 người trong công ty. Ái chà, mình già rồi ư.

Nhí nhảnh mời mọi người ăn bánh, vừa làm việc vừa cười, hôm nay tâm trạng mình thật là vui, mà khi đang vui thì mình đáng yêu đến lạ thường, ai nhờ cái gì cũng làm hết.

Mới 3h30 phút, điện thoại báo tin nhắn: tới rồi nha. Nhắn tin lại ngay: chim sẻ gọi đại bàng, sao tới sớm dzị, chờ chút nha.

Hẹn 4h mà tới sớm hơn 30 phút, làm sao đây ta, thôi chồng ráng chờ nha, chứ đi sớm quá Sếp la thì sao. Ngồi làm việc mà như kiến cắn mông, cứ đứng lên đi lòng vòng, mong cho tới 4h. Còn 10 phút nữa là 4h, mình vội tắt máy, tạm biệt mọi người, mình đi hẹn hò nha. Ra khỏi cửa, nghe vang vọng những trận cười, chắc cả công ty chọc mình: chồng con rồi mà nhí nhảnh thấy ghê. Mà nhí nhảnh thiệt, hẹn hò cơ đấy!

Ra thang máy, vẫn còn kịp soạn cái tin nhắn: "ta tới đây", rồi xuống bãi xe, lấy xe, chạy vù vù ra quán.

Kế bên chồng là cái balô, mình kéo ghế ngồi đối diện. Chổng phẩy tay, để cái balô qua kia, qua đây ngồi nè. Ớ, mình ngớ người, ái chà như hồi yêu nhau nhỉ. Lâu rồi vợ chồng mình toàn ngồi ăn cơm đối diện nhau. Trong bụng vui rồi đấy nha!

- Em kêu đồ ăn đi, món nào em thích cứ kêu, hôm nay anh đại gia lắm.

- Đã nha, đương nhiên là phải có càng ghẹ rang muối ớt. Hôm nay ăn cho đã ghiền.

Đồ ăn ê hề, mình cũng uống bia. Nhắc lại kỷ niệm uống bia ngày cơ hàn. Hai đứa mua 1 bình bia hơi, 1 con khô mực nướng về phòng trọ, mà quên kêu người ta khui nắp bình bia. Mở nắp hoài không được, 2 đứa lấy con dao đổ mồ hôi hột mới cắt đứt được cái cổ chai.

Lâu lâu chồng lại chọc: uống đi chứ, lo ăn không à. Chốc chốc lại nhắc: sắp hết giờ rồi kìa. Buồn cười 2 đứa mình thiệt, 30 tuổi mà hẹn hò lén lút giống hồi đi học, phải tranh thủ đi ăn chè thật nhanh để về nhà đúng giờ.

5h30 rồi, hết giờ, tính tiền rồi về thôi. Hai vợ chồng, hai chiếc xe, mà đường đông quá, không đi song song được, cứ đứa trước đứa sau. Mình bảo chồng: Lát nữa cứ đi thoải mái, ai về trước cũng được để nhà khỏi hỏi nha anh.

Chồng đi trước, dừng đèn đỏ, vợ chạy lên, mặt tỉnh bơ hỏi:

- Anh ơi, mình mặc áo giống màu nhau quá, mình đi chơi valentine nha.

- Ừ, ô kê em.

- Ủa sao anh đeo nhẫn vậy?

- Ừ thì anh có vợ rồi em.

- Càng khỏe, khỏi phải suy nghĩ.

Đèn xanh rồi, vợ chồng nhìn nhau cười rồi nhấn ga chạy đi. Mình buồn cười quá đi mất. Đi được một đoạn mình đi trước, dừng đèn đỏ, chồng chạy lên bảo:

- Em ơi, anh sũy nghĩ lại rồi.

- Gì anh?

- Anh về với vợ anh đây.

- Ha ha nhát thế, đẹp trai vậy mà sợ vợ.

Không biết mấy người dừng đèn đỏ chung, họ nghĩ gì nhỉ, nhưng hai đứa mình thì cười khoái chí. Thế rồi đèn lại xanh, lại nhấn ga đi về nhà.

Mình về tới nhà trước, lát sau chồng về, mình lon ton ra mở cửa.

- Hế lô chào vợ.

- Chào chồng.

- Hôm nay không đi valentine à.

- Bồ em bận rồi anh ơi.

Rồi hai đứa mình ăn cơm với cả nhà, chơi với gấu con. Ngày valentine trôi qua như thế đó, không có hoa hồng, không có chocolate nhưng mình thấy ấm áp lắm. Ai bảo đã là vợ chồng, có con rồi thì không có ngày tình yêu? Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu, vợ chồng mình chỉ xoay quanh ăn và uống, nhưng chỉ cần bên nhau ấm áp, thế là đủ.

300082_254107401301224_148375021874463_856654_2117322511_n.jpg

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Tình yêu thật đơn giản. Tình yêu ko toan tính luôn đẹp và lãng mạng như thế!