Nên học đại học dân lập hay cao đẳng công lập?

Cho em hỏi trường ĐH dân lập thuộc sự quản lý của bộ GD-ĐT (nó có ghi chữ Bộ GD-ĐT trên phía tên trường) có khác với trường ĐH dân lập khác không? Nên học ĐH dân lập hay học CĐ công lập? Em thi ĐH được 13,5 KV3. Xin ban tư vấn cho em vài lời khuyên?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Về hình thức thì không có gì khác nhau. Tất cả các trường dân lập, bán công sẽ được chuyển thành tên là trường ĐH tư thục trong thời gian tới. Theo Ban tư vấn thì tùy vào khả năng và kinh tế gia đình thì em nên quyết định học ĐH Dân lập hay CĐ công lập. Với góc độ nào đó thì em nên học cao đẳng công lập vì chi phí học tập thấp hơn khi học ĐH dân lập, sau khi học xong thì em có thể liên thông lên ĐH. Bằng cấp liên thông ĐH học tập trung không khác gì bằng ĐH chính quy.