Bằng ĐH lần 1 là QTKD, văn bằng 2 nên học cái gì bây giờ nhỉ ?

Em đang định học lấy cái văn bằng 2 mà còn đang lăn tăn quá, có đứa bạn cứ xúi em đi học Tài chính - Ngân hàng, nó bảo làm Ngân Hàng giầu [:D], cơ mà em ko mặn mà lắm với cái ngành ấy, theo các bác thì thời buổi giờ nên học cái gì, em là em có thiên hướng khoái mấy thứ về công nghệ ,IT, hay như kiểu design (thích cái kiểu tỉ mẩn mày mò, ghét nhất phải làm việc với số má >"<) nhưng mà chả nhẽ học KD rồi giờ lại đi học IT , có buồn cười ko nhỉ [:-S] Các bác cho em xin ít lời khuyên mới [:(].
Thế Dũng
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì bạn nên đi học lớp lớp ngoại ngữ thì tốt hơn. Vì QTKD thì rất cần đến ngoại ngữ. Và như thế khả năng chuyển sang ngành ngân hàng thì bạn sẽ đạt đc yêu cầu trong công việc. Mà con gái thì không nên chuyên về IT. Mệt lắm.Làm ngân hàng thì giầu, Sau này cho mình nhờ vả tí nhé. Keke[):D(][):D(][):D(][):D(]
Phạm Xuân Thìn
Trả lời 15 năm trước
Thích IT à ! Thế cũng hay đấy, mình cứ tưởng bạn định học thêm văn bằng nữa thì hâm quá.Thời buổi bây giờ mà cứ theo đuổi nghiệp học hành thì đến bao giờ mới theo kịp người ta, ai nhanh thì người đó là người chiến thắng. Trước kia mình cũng thích quản trị kinh doanh, nhưng thi đại học thì mình chợt nhận ra là nhà mình không giàu nên có học thì sau này cũng chỉ là thằng làm thuê cho người ta, mà có khi cũng khí xin việc vì người chủ đã có thể tự quản lý được, nếu có gì nữa thì có kế toán phụ trách, không cần thằng quản lý cho mình làm gì nữa, trừ khi thằng chủ nhiều công ty quá thì có thể khác. Nếu bạn thích IT thì có thể học thêm môn quản trị mạng, bây giờ nghề này khá sốt đấy. Bất cứ công ty hay sở nào cũng cần có một trang web riêng của mình nên cần một người thiết kế, quản lý trang web của mình mà. etc