Đại học Thương Mại nếu không đủ điểm vào khoa đã đăng ký thì có được chuyển sang khoa có điểm thập hơn không?

Em thi vào khoa kế toán của Đại học Thương mại. Nếu em không đủ điểm vào khoa kế toán của trường nhưng lại đủ điểm vào các khoa khác thì em có được chuyển điểm sang khoa đó không, nếu không được thì em có được chuyển sang học hệ cao đẳng của trường Thương mại không? (minhha15785@yahoo.com)
fellit
Trả lời 15 năm trước
Trường ĐH Thương Mại lấy điểm chuẩn theo ngành. Thí sinh đăng ký ở ngành nào thì tham gia xét tuyển ở ngành đó. Nếu thí sinh trượt ngành mình ĐKDT thì không được phép chuyển sang ngành khác có điểm thấp hơn. Nói cách khác là thí sinh thuộc diện không trúng tuyển. Hệ CĐ của trường ĐH Thương Mại không tổ chức thi mà xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH năm 2008 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Do đó, nếu em trượt ĐH và muốn được học hệ CĐ thì bắt buộc phải làm hồ sơ xét tuyển NV2. Trường không tự động chuyển thí sinh trượt hệ ĐH xuống hệ CĐ. Nguồn: Dân trí