GIÚP MÌNH VỚI:MÌNH MUỐN HỎI HỌC PHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẢNG DÂN LẬP CÓ DƯỢC MIỄN NHƯ CÁC TRƯỜNG CÔNG LẠP KHÔNG<MÌNH LÀ CON THƯONG BENH BINH(61%)

[):D(][):D(]
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, nếu bạn học tại các trường dân lập, tư thục sẽ được hỗ trợ học phí. Liên Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Bộ Tài chính và Bộ GD&ĐT vừa ban hành chế độ ưu đãi trong ngành giáo dục đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ. Đối tượng được hưởng chế độ miễn hoặc hỗ trợ học phí bao gồm: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B; Con của các đối tượng nêu trên và con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 và trước Tổng khở nghĩa ngày 19/8/1945, con của liệt sỹ; con của bệnh binh, con bị dị dạng, dị tật của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Các đối tượng này được miễn học phí tại các trường công lập. Nếu học tại trường dân lập, tư thục sẽ được hỗ trợ học phí. Ngoài ra, với học sinh thuộc diện ưu đãi đang học tại cơ sở giáo dục, các em được trợ cấp mỗi năm một lần tiền mua sách vở, đồ dùng học tập theo các mức 200.000 đồng (với cơ sở giáo dục mầm non) và 250.000 đồng (với cơ sở giáo dục phổ thông). Với học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi đang học tại cơ sở đào tạo được hỗ trợ học phí mỗi tháng 150.000 đồng (trường trung cấp chuyên nghiệp); tại trường dạy nghề và CĐ được hỗ trợ học phí mỗi tháng 200.000 đồng; ĐH là 250.000 đồng/tháng. Mỗi năm học sinh sinh viên thuộc đối tượng này học tại cơ sở đào tạo còn được hưởng trợ cấp mỗi năm 300.000 đồng để mua sách vở, đồ dùng học tập và và tùy theo diện chính sách sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng theo mức 180.000 đồng/tháng và 355.000 đồng/ tháng. Văn bản nói trên cũng lưu ý, trường hợp học sinh, sinh viên thuộc đối tượng này bị kỷ luật ngừng học hoặc buộc thôi học thì bị dừng thực hiện chế độ ưu đãi. Nếu nhập học lại sau khi hết thời hạn kỷ luật vẫn được tiếp tục hỗ trợ. Nhưng với trường hợp học sinh, sinh viên trong thời gian ngừng học do ốm đau, tai nạn và trong thời gian học lưu ban, học lại, học bổ sung nếu nguyên nhân không phải là do bị kỷ luật vẫn được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.