Các phương pháp sơ cứu khi bị rách kết mạc, chỉ dùm mình với .

ghfgjfgjgf
Trả lời 15 năm trước
Kết mạc mắt là phần trong suốt phía trước của mắt, là nơi mắt tiếp xúc với môi trường ngoài, cũng là nơi dễ bị thương tổn nhất do nhiều nguyên nhân khác nhau. chúng ta hay sai lầm là khi bị tổn thương kết mạc vì gây xốn mắt nên hay dùng tay dụi mắt, nhất là các em nhỏ cũng như người lớn. Động tác này đôi khi gây nguy hiểm vì có thể làm nặng thêm thương tổn đã có, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như mù mắt. Rách do va chạm với cát bụi, mảnh gỗ, mảnh kim loại, thậm chí là mảnh giấy, đôi khi chỉ là vết rách nông nhưng có thể nhiễm trùng và gây loét kết mạc và là biến chứng nghiêm trọng. Những động tác sau đây nên được làm trước khi các bạn được đưa đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được chính các chuyên gia khám lại. Dùng nước sạch hoặc dung dịch nước muối rửa mắt: dùng chén hoặc ly nước sạch, kê mắt vào cho đến khi bờ chén hoặc ly đụng sát vào bờ xương hốc mắt. Chớp mắt nhiều lần Kéo mi mắt trên xuống mi dưới nhằm mục đích dùng lông mi mắt dưới quét bụi còn dính ở mặt dưới mi trên. Tránh các động tác sau: Đừng cố gắng lấy vật găm vào mắt. Không dụi mắt sau khi chấn thương.