[5D mark II] - bóng ở điểm lấy nét ?

E mới cầm e 5D mk II brand new, e thấy trong viewfinder, khi chọn điểm lấy nét ở trên cùng, mỗi khi AF thành công, điểm lấy nét nháy sáng đỏ thì xuất hiện một quầng sáng đỏ mờ mờ phía trên điểm đó, kiểu như bóng sáng của điểm đó. Khi AF nháy đỏ, quầng sáng đó cũng nháy theo. Chỉ duy nhất 1 điểm, các điểm khác không bị. Không biết e mô tả vậy có dễ hình dung không nhưng em đã dùng hết khả năng văn chương rồi. Phiền bác nào biết về vấn đề này rồi giải thích giùm em chính xác nó là problem gì với. Thank u so much in advanced!
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Có chụp qua 5DMII rồi cũng thấy trường hợp như bác nói khi chụp lowlight, lúc đầu em cứ tưởng là 5DMII nó trang bị ...đèn pin đỏ đỏ, nhưng nhìn kỹ lại thì nó là cái bóng đỏ chớp của điểm lấy nét trong Viewfinder . Bác thử test lại trong các trường hợp ánh sáng bất kỳ xem sao.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Ơ! 40D cũng thế. Nhưng chả sao không ảnh hưởng đến ảnh. Chắc ánh sáng điểm focus bị cái gương làm nó nẩy lung tung.