Máy ảnh bị cháy thẻ nhớ, làm sao để cứu ảnh?

Sau 1 buổi đi chơi, không hiểu em chụp thế nào mà thẻ nhớ bị cháy luôn, không đưa ảnh ra ngoài đc, mà bao nhiêu công sức mới có được bộ ảnh này, bỏ đi thì tiếc quá. Ai chỉ giúp em cách cứu ảnh đi, em xin hậu tạ!!!

pq
Trả lời 13 năm trước

Thẻ nhớ bị cháy thì chắc là ko lấy đc ảnh đã chụp đâu bạn ạ, chỉ còn cách đem ra cửa hàng lớn xem họ có máy phục hồi dữ liệu xem có lấy đc ko bạn nhé.

Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 12 năm trước

@nguoibancan: Khi thẻ nhớ bị cháy thì khó có thể khôi phục lại được dữ liệu bằng các phần mềm hay cách thông thường. Trường hợp xảy ra có 2 TH: 1 là chết bản mạch, 2 là chết chip. Về mạch và chip nhớ thì nó cũng tương tự như USB vậy và cũng một phần nào đó có tương đồng như chết HDD (cái này là ghi đĩa nhớ bằng đầu từ ). Nếu hết cách bạn có thể mang ra những nơi phục hồi dữ liệu ngay khi ổ cứng HDD bị cháy chập, có thể họ sẽ giúp được (nên call trước đỡ mất công)

- Trước mình có nhớ vài địa chỉ như ở Bách Khoa, Hàng bè,....Gửi bạn vài link bạn tham khảo địa chỉ:

ĐC1: http://www.repair-hdd.com/

ĐC2: http://muare.vn/f_87-DichVu/p-40501094?highlight=kh%C3%B4i+ph%E1%BB%A5c+d%E1%BB%AF+li%E1%BB%87u#post40501094

Chúc bạn sớm giải quyết được việc !

www.photoking.vn