Kinh doanh trên web như thế nào?

- Tôi thấy nhiều người lập website, họ kinh doanh như thế nào? Ai quản lí? Thu phí như thế nào? Điều kiện để lập một website kinh doanh thu phí?[:x]
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Website thì nghĩa rất rộng, nhưng nếu nói về website thương mại điện tử thì suy cho cùng là để bán hàng. Nếu bạn là một người có hàng hóa bán thật thì website là công cụ để bán hàng hóa cho bạn, và thu lợi nhuận từ lượng háng hóa bạn bán đi. Còn nếu bạn là một người trung gian, đóng vai trò một sàn giao dịch cung cấp dịch bán cho các nơi khác thì bạn thu lợi nhuận từ dịch vụ bạn cung cấp cho người mua và bán. site điển hình là ebay. Nghe họ thu % trên từnggiao dịch. Còn về quản lý thì đương nhiên là người lập ra web quản lý rồi, phí thì thu qua nhiều hình thức qua tài khoản, thu trực tiếp, hoặc qua thẻ tín dụng. Còn điều kiện để lập site này thì nhiều điều kiện lắm. Tầm nhìn, vốn, kỹ thuật, quản lý...... Nói chung nghe nói là khá mệt mỏi. Bạn định làm site kiểu nào vậy ? Nếu là doanh nghiệp chỉ muốn bán hàng thì bạn nên vào vatgia.com . Vì họ đang miễn phí mở gian hàng. Nên bạn sẽ được một website thông minh miễn phí. Nếu bạn tạo 1 site như vậy ở ngoài chi phí khoảng 5 triệu đó.