Tư vấn thời trang cho người cổ ngắn, mặt dài?

Em cân nặng 47 kg, cao 1m60, vai có nhô xương, cổ hơi ngắn, mặt dài. Mong các anh chị tư vấn giúp em chọn khuyên tai và loại áo/cổ áo mặc để tập trung cho đẹp được khu vực vai và cổ.

Hà Trang (24 tuổi)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Rất vui vì bạn có câu hỏi hay - ít người để ý tới chi tiết này, nhưng đúng là thời trang không chỉ là quần, áo, mà nó còn là nhiều thứ khác như hoa tai, giày dép, túi xách, màu tóc, kính mắt... Những thứ tưởng là nhỏ, là phụ trang nhưng đôi khi nó lại là những điểm nhấn quan trọng cho bộ trang phục hoàn thiện hơn. Có nhiều khi nó lại là cách lắp ghép và xử lý một cách thẩm mỹ và tinh tế làm che dấu đi nhược điểm của cơ thể trong mỗi chúng ta.

Tư vấn  thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời  trang, tư vấn thời trang, tiến lợi, ntk tiến lợi Tư vấn  thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời  trang, tư vấn thời trang, tiến lợi, ntk tiến lợi
Tư vấn  thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời  trang, tư vấn thời trang, tiến lợi, ntk tiến lợi

Mẫu cổ áo có thể áp dụng khi bạn bị nhược điểm cổ ngắn

Tư vấn  thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời  trang, tư vấn thời trang, tiến lợi, ntk tiến lợi Tư vấn  thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời  trang, tư vấn thời trang, tiến lợi, ntk tiến lợi

Nên tránh những thiết kế cổ tương tự

Trong trường hợp của bạn, với nhược điểm phần cổ hơi ngắn cùng với phần xương vai hơi nhô cao sẽ tạo cho cảm giác nhìn vai ngang hơn. Nhưng đây cũng là một nhược điểm nhỏ. Bạn chỉ cầncố gắng lưu ý với những kiểu áo có cổ: Hãy chọn những loại chân cổ thấp, hướng cổ mở sang hai bên. Bên cạnhđó,nếu điều kiệnhoàn cảnh môi trường xuất hiệncho phép, bạn cũng nên chọn những mẫu cổ có khuôn nằm - ở dáng cổ này bạn vẫn giữ được nét nghiêm túc trong trang phục (hội họp, trang phục văn phòng công sở…). Trong số này có thể kể đến nhưcổ nam không chân, cổ 2 ve khuôn nằm, cổ sam mềm khuôn nằm...

Nếu trường hợp bạn muốn mặc kiểu cổ tầu thì phải thật khéo chọn loại chân cổ thấp, bản 2-3cm khuôn mở (hay còn gọi là cổ tách). Hãy tránh xa những kiểu áo tay bồng (dù chỉ là bồng ít), tay khối, áo đệm vai (vai cao) - vì bản thân bạn đã luôn mặc cảm cổ thấp, vai nhô xương nên những kiểu áo như vậy sẽ luôn làm bạn mất tự tin trong chính trang phục của mình.

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi
Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Chung Thục Quyên rất chịu khó lựa chọn cho mình đôi khuyên tai phù hợp để che đi nhược điểm mặt dài, to

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi
Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Một phong cách thời trang khi xuống phố

Với những mẫu áo không cổ cho mùa hè hoặc áo đầm, bạn nên chọn các loại cổ có hướng hơi sâu, hạn chế mở rộng hai bên vai. Những khuôn cổ U tròn, tim bầu là thích hợp nhất. Khuôn cổ tim nếu khéo thiết kế cũng có thể ổn, vì bạn có khuôn mặt dài nên với khuôn cổ tim thì nhìn sẽ bị dài hơn, trường hợp này nên xử lý với kiểu tóc quoăn nhẹ, bồng, phùng hai bên mang tai và thái dương để có cảm giác gương mặt tròn và bầu bĩnh hơn. Cũng nên tham khảo mục trang điểm để tạo cho khuôn mặt tròn hơn nhé (đặc biệtchú ý tới chi tiết đánh má hồng).

Với hoa tai, nhu cầu trang điểm và trang phục cần có sự đồng bộ, vì vậy những phụ trang trong sự lắp ghép này cũng rất quan trọng.Chắc chắnmột điều là bạn không nên dùng những kiểu hoa tai nhỏ dài hoặc theo bố cục hình chữ nhật nằm dọc. Hãy khéo léo kết hợp tùy từng trang phục và nơi xuất hiện để tìm cho mình đôi hoa tai phù hợp. Với khuôn mặt dài thì bạn hạn chế những nét cứng như thanh dọc, mảnh và sắc quá.

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Chăm chút nhan sắc bằng trang điểm cũng khắc phục được nhược điểm mặt dài (minh họa:Siêu mẫu Thu Hằng)

Hãy chọn những kiểu khai thác nét mềm, bầu, tròn để thể hiện ngoại hình hiệu quả hơn. Vì những đường nét này vừa giải quyết giúp bạn làm cho khuôn mặt bầu bĩnh, tròn hơn, lại vừa giấu đi được phần cổ có cảm giác bị hơi thấp. Đương nhiên những giải pháp này không thể chi tiết cụ thể bằng cách bạn chú ý tới sự đồng bộ hay cách thức khai thác điểm nhấn của bộ trang phục cũng như điểm mạnh của hình thể, vì khi bạn có ý thức như vậy bạn sẽ tạo ra cho người đối diện điểm ngắm, phân tán họ khôngchú ý tới nhược điểm nữa.

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Những mẫu hoa tai không phù hợp với người có nhược điểm cổ ngắn (minh họa: Người mẫuBắc Linh)

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Hoa hậu Ngô Phương Lan rất hợp với đôi khuyên tai màu đỏ xinh xắn này

Hãy tranh thủ thời gian rảnh dỗi để tham khảo chuyên mục tư vấn thời tranglàm đẹp của 24h.com.vn bạn nhé, vì ngoài cách khắc phục bằng những mẫu thời trang, bạn còn nhiều giải pháp khác từ cách làm tóc và trang điểm nữa đó.

Chúc bạn phát huy được thế mạnh của mình và sau tư vấn này, bạn tìm được nhiều hướng giải quyết cho phần làm đẹp của mình.

Chúc bạn ngày càng xinh tươi và tự tin hơn nhé!

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Tư vấn thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc  đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời trang, tư vấn thời trang, tiến lợi,  ntk tiến lợi

Tư vấn  thời trang: Cổ ngắn, mặt dài vẫn mặc đẹp hoàn hảo, Thời trang, cổ, thời  trang, tư vấn thời trang, tiến lợi, ntk tiến lợi

Siêu mẫu Thu Hằng ít khi dùng khuyên tai, nhưng khi sử dụng cô cũng rất cân nhắc. Cô thực sự phù hợp với mẫu khuyên tai này

Thân chào - Tiến Lợi

(Theo 24h.com.vn)