Chọn váy nào cho đôi chân gày ?

Tôi năm nay 40 tuổi, là giáo viên. Tôi cao 1m59, nặng 47kg. Các số đo như sau: 83-72-88. Tôi muốn mặc chân váy đi làm nhưng có một nhược điểm: phần chân từ đầu gối trở xuống của tôi hơi nhỏ. Vậy xin nhà thiết kế tư vấn cho tôi nên mặc chân váy chữ A hay chân váy bút chì và độ dài của chân váy như thế nào là hợp lí.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Trong cách sử dụng trang phục nói chung,nếu một phần trên cơ thểđược nhìn nhận như là một nhược điểm, thì chúng ta nên kheo léo che giấu. Nhưng đôi khiđó không phải là ưu điểm nhưng lại không hẳn đã là nhược điểm. Trong trường hợp của chị thì cũng rất dễ dàng cân bằng sự tự tin này nhờ trang phục. Chị Quyên hãy tham khảo một số tư vân và hình ảnh dưới đây nhé.

Tỷ lệ của cặp chân đẹp không hẳn là chỉ có chiều cao như người mẫu, hay thật chuẩn số đo mới có được, mà nó nằm ngay trong chính tổng thể tỷ lệ của mỗi chúng ta. Cặp chân đẹp sẽ hấp dẫn ngay chúng ta nếu tỷ lệ từ phần mắt cá chân tới xương ụ gối có vẻ thanh thoát, thon gọn và dài. Đây mới là vấn đề làm mỗi người phụ nữ thấy mình tự tin hơn. Khi vòng bắp chân nhỏ sẽ làm cho phẩn cẳng chân này dài hơn về cảm nhận của thị giác. Tuy nhiên là khi nó không quá cong. Vậy thì chị đang biến cái cảm nhận ưu điểm thành điểm yêu của hình thể một cách đầy lo lắng rồi đó ạ. Chị hãy thật khéo léo một chút trong cách chọn chiều dài của dáng đồ như váy, đầm, jupe là mình sẽ tự tin và đẹp ngay thôi.

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Những cách kết hợp nền nã cho buổi lên lớp với mẫu váy liền thân hoặc áo sơ mi + chân váy cạp cao

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

3 mẫu váy với độ dài qua gối giúp cân đối hình thể

Ở lứa tuổi và môi trường công việc của chị thì những kiểu chân váy, jupe thật phù hợp và thanh lịch phải không ạ. Nhưng chị chú ý tới điểm này nhé.

1.Phần chân nhỏ, cho nên chiều dài của sản phẩm nói chung không nên vượt qua phần bắp chân. Khi này phần hở ra sẽ nằm vào khu vực nhỏ của chân, sẽ làm cho mình có cảm giác mất cân đối. Tuổi 40 vẫn cho phép chị chọn những mẫu có chiều dài vừa qua xương đầu gối, cùng lắm là 10cm. Khoảng hở sẽ làm cho hợp lý hơn nhiều.

2.Tỷ lệcao 1m59, nặng 47kg, với cácsốđo 83-72-88 là vừa phải so với lứa tuổi của chị, nhất làđặc thù công việc nhà giáo. Chị hãy chọn những chất liệu có tính chất co giản như kaki chun, len chun, thô chun… những chất liệu này không nên quá cứng.Chất liệuđóng vai trò quan trọngtrong cách chọn kiểu lưng cao, dáng váy, jupe suông có chiều dài vừa qua gối. Nó sẽ thể hiện hoàn hảo một cô giáo thật đẹp và văn minh.

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Các thiết kế váy từ đơn giản đến hiện đại thích hợp cho mùa thu này

3. Tuyệt đối tránh những loại váy có độ xòe rộng và chiều dài tới ngang bắp chân bằng chất liệu cứng, dày.Kiểu váy nàysẽ khiếncặp chân của chị trở thành nhược điểm thực sự.

Có rất nhiều dáng chân váy, jupe suông mang tính chất công việc phù hợp với chị, như kiểu váy suông xẻ sau, váy suông xếp ly bên má đùi,váy tulip mềm mại, ngoài kiểudáng chữ A đơn giản.

Chị hãy kỹ lưỡngtrong việc đưa điểm nhấn của bộ trang phục lên khu vực phía trên. Sự tinh tế này sẽ làm người đối diện tập trung và cảm nhận vẻ đẹp của tổng thể bộ trang phục. Nên chú tâm vào việc sử dụng kiểu cổ áo, vai áo, tay áo hay những kỹ thuật tinh tế thể hiện trên nẹp áo…

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong Tư vấn: Mặc váy cho đôi chân gày, Thời trang, mac dep cho giao vien, thoi trang, amc dep, vay, vay dai , vay lưng cao, vay suong

Tuổi 40 vẫn cho phép chị chọn những mẫu có chiều dài vừa qua xương đầu gối, cùng lắm là 10cm

Mời chịtham khảo một số cách thức lắp ghép và sử dụng trang phục thuộc nhóm này để chọn cho mình những mẫu thiết kế phù hợp.

Chúc chị chuẩn bị vào năm học mới với sức khỏe vànét thanh lịch và năngđộngcủa cô giáo văn minh hiện đại, bên cạnh một tấm lòng nhà giáo đầy nhiệt huyết.