Tư vấn cho tôi trang phục may bằng vải voan?

Tôi cao 1m65 nặng 53kg và là người rất mê những chiếc áo, đầm bằng chất liệu voan. Tuy nhiên, đôi lúc tôi cảm thấy lúng túng khi chọn kiểu cách để may cho mình một chiếc áo đẹp với chất liệu này. Rất mong chương trình tư vấn và giới thiệu một số trang phục bằng voan.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn có một thân hình khá lý tưởng đối với các bạn gái trẻ hiện nay. Vì vậy việc lựa chọn trang phục đối với bạn sẽ không có gì là khó khăn. Đầm bằng chất liệu voan là loại rất thịnh hành hiện nay. Có rất nhiều kiểu dáng để cho bạn lựa chọn. Voan có nhiều loại: voan nhăn, voan hoa, voan trơn (không có hoa văn), voan kẻ. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp với màu da và sở thích của bạn. Voan là loại chất liệu mỏng, nhẹ và rất đổ nên khi may lên thì tốt nhất là chọn dáng suông, không ôm sát vào cơ thể. Như thế, nhờ độ đổ của chất liệu mà áo vẫn rủ, vẫn tạo nên được form dáng của bạn. Khi may, trên các loại voan màu (không có hoa văn), bạn nên sử dụng các cách trang trí đơn giản như gấp nếp vải, trần gân... Còn trên các loại voan hoa thì tốt nhất là ít sử dụng các cách trang trí bởi bản thân hoa trên vải đã làm cho trang phục bị rối mắt. Nếu như bạn là người thích các kiểu cách cầu kỳ thì có thể trang trí thêm tren áo một vài chỗ bằng bèo đơn, tạo cho áo một kiểu cách không quá đơn điệu. Đặc biệt khi may áo bằng chất liệu này cần chú ý về độ mỏng của vải. Áo sẽ không đẹp nếu bạn mặc áo 2 dây ở bên trong. Vì vậy, khi tạo kiểu cho áo nên chú ý vị trí của các chi tiết trang trí, nên đặt các chi tiết đó sao cho không lộ liễu. Chúc bạn có đựoc một chiếc áo đẹp với chất liệu này.