Tôi cao 1,57m, nặng 42 kg, mông và đùi nhỏ, tôi nên mặc thế nào?

Tôi cao 1,57m, nặng 42 kg, mông và đùi nhỏ nhưng vai lại to ngang, tay có bắp, lưng hơi cong. Tôi nên mặc trang phục như thế nào để khắc phục nhược điểm của mình. Xin cảm ơn!
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn cũng hơi khó khăn để chọn trang phục. Riêng phần hông nhỏ, bạn nên kết hợp trang phục như sau: áo nên là những loại có tay (ngắn hoặc lỡ), dáng thụng, gấu bo hoặc dài quá mông. Bạn nên tránh tuyệt đối những kiểu quần, áo bó sát, kiểu trang phục hơi ôm sẽ hợp hơn, quần thì kiểu quần ống rộng, ôm đùi hơi loe ống sẽ tạo cảm giác bạn như cao hơn. Nếu kết hợp áo và váy, không nên may váy dài mà hãy chọn kiểu chữ A. Các chất liệu vải như thun lạnh (may hơi ôm người), taffta, các loại vải bắt ánh sáng đều tạo cảm giác tròn trịa hơn. Còn vai ngang, tay to bạn có thể mặc áo rộng vai, may lùi vào 0,5-1cm, cổ đức, áo xuông, không nên chọn những loại áo hai dây hay trần vai. Bạn nên mặc áo khoét sơ mi tay tra, đường khoét nách tay nên lùi vào1cm, không nên mặc các loại áo tay raglan hoặc tay liền. Nên mặc áo có cổ tay rộng hoặc vừa khít để thả buông hoặc vén lên khi cần thiết. Nên chọn các chất mềm như lanh, lụa, mútxơlin và may những kiểu trang phục không quá diêm dúa. Ngoài ra, bạn nên theo tập một lớp thẩm mỹ thường xuyên, sẽ làm dáng vẻ của bạn nữ tính hơn, nhất là làm cho lưng đỡ cong… Chúc bạn thành công!