Em cao 1m60 nhưng lưng dài, chân lại to và ngắn, tư vấn cho em về cách ăn mặc?

Em 23 tuổi, đã đi làm nhưng chưa biết cách ăn mặc. Nhiều lúc không biết mình nên mặc thế nào để vừa trẻ trung, vừa sang trọng, lịch sự. Nhờ các anh chị tư vấn giúp. Em cao 1m60 nhưng lưng dài, chân lại to và ngắn.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khi may hoặc mua đồ, bạn nên chọn vải may quần màu sáng và áo màu tối, không sơ-vin nhưng đừng mặc áo trùm mông, độ dài của áo nên may quá thắt lưng một chút. Bạn nhớ chọn chiếc quần ống nhỏ, dài hơn chiều dài chân khoảng 5-7cm. Khi mặc, bạn kết hợp với những đôi giày đế cao và trùm ống quần lên. Nên mặc áo quần cùng màu hoặc màu sắc gần giống nhau. Tối kỵ mặc áo và quần 2 màu đối lập hoặc chênh nhau nhiều quá. Để khắc phục đôi chân ngắn, bạn nên mặc kiểu quần ống rộng, ôm đùi hơi loe ống, sẽ tạo cảm giác bạn như cao hơn. Tránh mặc quần ống rộng tà vì chúng có khuynh hướng chân ngắn hơn. Pha trộn độ dài ngắn của trang phục kiểu áo ngắn - váy (quần) dài. Ngoài ra, bạn nên dùng những phụ kiện như giầy dép cao, mặc những kiểu áo có đường viền ở cổ, hoạ tiết, quàng khăn hoặc trang sức… để gây sự chú ý nhiều về phía đó hơn.