Đề thi môn hóa 2009 mã đề 327 câu 23 có vấn đề?

trong đề thi môn hóa mã đề 327 câu 23 nếu cho 1 mol mỗi chất: CaCOCl2, KMnO4, K2Cr2O7, MnO2 lần lượt phản ứng với lượng dư dung dịch HCl đặc, chất tạo ra lượng khí Cl2 nhiều nhất là:D K2Cr2O7 (đáp án BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO) trong khi đó khi viết phản ứng xảy ra và cân bằng theo phương pháp oxh - khử K2Cr2O7 + 14HCl = 2KCl + 2CrCl3 + 3Cl2 + 7H2O 2KMnO4 + 16HCl = 2MnCl2 + 2KCl + 5Cl2 + 8H2O theo phản ứng là câu B mới đúng ( tại sao ) kính xin các bạn giải thích và giúp đỡ. XIN CẢM ƠN
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì câu này có rất nhiều tranh luận và các thầy trong ngành lâu năm cũng khẳng định câu này cả 2 đáp án đều đúng cả tức là cả B và D... Nhưng đợi mãi không thấy bộ thừa nhận gì cũng nản ghê....