Tiêu dùng tuần qua: Nóng bỏng chất lượng viễn thông?

Một tuần nóng rẫy các phản ánh, bình luận về viễn thông tệ hại: mắc stress vì ADSL "rùa", không vào mạng vẫn bị tính cước, mất trắng 65 triệu đồng vì "nuôi" sim... Bỏ tiền được... khổ Khách hàng ngán ngẩm với chất lượng dịch vụ viễn thông. Ảnh minh họa: C.T Khách hàng Việt Nam đang trong thời đại công nghệ nhưng một số người đang phải bấm bụng chịu đựng cảnh nộp cước internet đều nhưng không thể vào mạng đều. Tốc độ ADSL "rùa bò" khiến người vào mạng rước stress với đủ tâm trạng "dở khóc dở cười". Đường truyền ì ạch, nhưng tốc độ tính cước của nhà mạng lại chẳng ai bằng, dùng hay không dùng, cứ bật modem là bị tính tiền. Cạn sức chịu đựng, nhiều khách hàng thà cắt phăng đường mạng cho dù vẫn phải trả tiền để tránh lâm cảnh mệt mỏi với viễn thông. Bên cạnh sự tệ hại của chất lượng Internet là những câu chuyện "hành" khách hàng của dịch vụ điện thoại di dộng: mất trắng 65 triệu từ việc "nuôi" sim chỉ trong tích tắc. Điện thoại "tịt" sóng, mất công chạy đi chạy lại vì thông tin hỗ trợ "mù mờ" của nhà mạng. Tin nhắn rác lại tiếp tục hoành hành sau thời gian tạm lắng, và trái ngược với sự mong đợi của khách hàng lại là sự ì ạch "chống rác" từ các nhà mạng. Trước những dịch vụ tệ hại như vậy, hàng ngàn ý kiến của khách hàng đã gửi về phản đối kiểu làm ăn "mưu kế": Gom bạc lẻ thắng tiền tỷ của doanh nghiệp để cuối cùng, khách hàng luôn là người gánh thiệt hại.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Muốn khiếu nại thành công, phải "mách" báo chí Một sự thật đã được chứng minh rằng báo chí đang trở thành "trợ thủ" đắc lực cho người tiêu dùng khiếu nại sản phẩm/dịch vụ tệ hại. Trong tuần qua, các sự việc khách hàng phản ánh đến VietNamNet để chuyển đến doanh nghiệp đều nhận được phản hồi tích cực và thỏa đáng từ doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, nhu cầu được bảo hành của khách hàng được đáp ứng nhanh chóng khi thông qua báo chí: từ những chiếc tvi hàng hiệu ưa "trở bệnh" đến điều hòa thích "giở chứng". Hay như sự việc nhiều hộ dân thức trắng đêm bơm nước cạnh bể hàng xóm đầy nước, phản ánh của người tiêu dùng được doanh nghiệp giải quyết ngay khi báo chí vào cuộc. Ngay cả dung lượng GPRS được khuyến mãi miễn phí bỗng dưng bị nhà mạng... "nẫng", khách hàng tưởng rằng mất trắng cuối cùng cũng được trả lại cùng lời xin lỗi ngay sau khi báo chí lên tiếng. Tuy nhiên, không ít khách hàng thấy "buồn": đâu rồi vai trò của các cơ quan quản lý, bảo vệ người tiêu dùng? Lẽ nào doanh nghiệp "nể" báo chí hơn "thượng đế" - những người nuôi sống doanh nghiệp? Nhắn tin Chuyên mục Bảo vệ Người tiêu dùng Báo VietNamNet tuần qua đã có bài viết theo phản ánh của các bạn: Nguyễn Thái Tiến (Bình Dương), T.B.V (Hà Nội) về bảo hành tivi; Trung (Mê Linh, Hà Nội) về cước viễn thông; Nguyễn Anh Huy (Q. Tân Bình, TP.HCM), Đỗ Văn Kỷ (Gia Lâm, Hà Nội), Trung, Phạm Hữu Tú (TP.HCM), Nguyễn Thế Anh (Hà Nội) về chất lượng dịch vụ viễn thông; Thành Trọng về khuyến mãi viễn thông; Trần Tiến Hùng (Hà Nội), Nguyễn Đình Tiến (Hà Nội) về bảo hành điều hòa; Nguyễn Hằng, Nguyễn Văn Luận, Huỳnh Ngọc Xuân, Tiến về tin nhắn rác; Nguyễn Như Vĩnh (Hà Nội) về mất nước; knbb_linh_8_9@... về thái độ bảo hành kém; Nguyễn Thị Hương Giang về không dùng vẫn bị tính cước Internet; Hoàng T.H về bức xúc làm BHXH. Chúng tôi đang triển khai xác minh cũng như thực hiện đề tài theo phản ánh của các bạn: Nguyễn Tuấn Phan, Nguyễn Thị Phương Anh, Nguyễn Kim Sơn, Võ Thành Nam (TP.HCM), Cao Đức Cường, Trần Duy Hưng, dungphidinh, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyen Ngoc Minh, Lưu Hiệp (Hà Nội), Phuong Vu về chất lượng dịch vụ viễn thông; Trinh Thi Mai Huong (Nam Định), Lê Ngọc Thành Trung (Sơn Tây - Hà Nội), Hoang Vuong Chi Thien (TP.HCM) về giao dịch ATM; Vũ Đức Quân (TP.HCM); Luu Quoc Bao, Hoàng Thị Kim Anh (Hà Nội), Nguyen Khan (Đà Nẵng) về chất lượng dịch vụ hàng không; Kien Nguyen, Nguyễn Thị Thanh (Hưng Yên) về chất lượng sữa; Nguyễn Trung Thịnh (TP.HCM), Vũ Minh Ngọc (Quảng Ninh) về truyền hình; Trần Ngọc Hưng (Quảng Ngãi) về chất lượng xe máy; Bui Viet, Van Dung (TP.HCM) về bảo hành; Vũ Đức Cảnh, Nguyen Van Hung, Phạm Diệu Linh, Nguyễn Hoàng Giang (Hà Nội) về chất lượng sản phẩm thiết yếu. VietNamNet đồng thời nhận được phản ánh của các bạn: Vũ Sơn (Hà Nội), Nguyễn Quốc Hùng góp ý về giao thông đô thị; hoaianh tran về cây xăng gian; Nguyen Viet Hieu (Hà Nội) về đường ngập; Võ Thị Hải Thúy về dịch vụ du lịch; Ngô Văn Nghị (Hà Nội), luongnguyenthi, Pham Hai Dang về chất lượng dịch vụ viễn thông; Phạm Thị Quỳnh Liên (Đồng Nai), Nguyễn Thị Thanh Huyền (Hà Nội) về an toàn thực phẩm; Nguyen Anh (Hà Nội) về giao hàng chậm; Vân Nguyễn về lừa đảo bán hàng; Nguyễn Đức Sơn (Nghệ An) về đất đai... Chuyên mục vui mừng nhận thư cảm ơn của các bạn: Pham Huu Tu, Võ Thị Phương Thanh (Tiền Giang), Nguyễn Hoàng Thu. Chúng tôi cũng xin cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn Son Ha. Kính mời bạn đọc mọi miền chia sẻ thông tin liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng theo các cách sau: - Gọi điện thoại đến số 0923457799; hoặc (04) 39744983 hoặc - Gửi thông tin đến hộp thư Bảo vệ khách hàng (bvkh@vietnamnet.vn), hoặc - Gõ thông tin đầy đủ, đặc biệt là số điện thoại liên lạc (sẽ được đảm bảo giữ bí mật) bằng tiếng Việt có dấu vào các ô (theo hướng dẫn) phía dưới mỗi tin bài. Xin lưu ý: Số điện thoại liên lạc là rất quan trọng giúp chúng tôi xác minh sự việc để viết theo phản ánh của các bạn