FPT "đòi" hoá đơn đỏ khi bảo hành Laptop?

[b]Mang máy tính bị hỏng đi bảo hành, anh Phương té ngửa khi đại diện FPT Service - Trung tâm máy tính xách tay "đòi" phải có hóa đơn VAT mới bảo hành[/b]. anh Nguyễn Việt Phương (Mỹ Đình – Hà Nội) cho biết: Ngày 2/11/2009 tôi có đến trung tâm bảo hành máy tính xách tay của FPT (198 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội) để bảo hành lỗi ổ đĩa CD/DVD RW của chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Lenovo Ideapad Y430. Thời hạn bảo hành của máy được ghi trên phiếu bảo hành đến 23/11/2009. [gallery]/17/uro1263543603.jpg[/gallery] Anh Phương và chiếc máy "trơ trụi" “Sau khi tiếp nhận và kiểm tra máy xong, nhân viên bảo hành của FPT tháo ổ đĩa ra khỏi máy và nhận để thay thế ổ đĩa mới kèm theo đó là phiếu sữa chữa của trung tâm mang mã số 9/09110143 (phiếu này có thời hạn 30 ngày) ghi hẹn khoảng 2 tuần sau sẽ có hàng mới để lắp cho”, anh Phương kể lại. Tuy nhiên, theo anh Phương thì đến ngày 28/1/2009 anh vẫn chưa hề nhận được thông báo chiếc laptop của mình đã hoàn tất mặc dù trong gần 2 tháng kể từ ngày mang mổ đĩa gửi gắm tại nhà bảo hành anh đã liên lạc bằng điện thoại và cả đến tận trung tâm bảo hành để hỏi. [gallery]/17/icy1263543627.jpg[/gallery] Phiếu sửa chữa mà anh Phương nhận từ FPT “Khi tôi hỏi về trường hợp ổ đĩa của mình đã giải quyết được chưa thì nhân viên FPT đều trả lời là hàng chưa về nên chưa thể lắp đặt thay thế linh kiện được”, anh Phương cho biết. ”Sau không ít lần đến rồi lại về không nên tôi đã rất bức xúc vì công việc và học tập của tôi rất cần, nhưng vì chưa có hàng nên tôi đã chấp nhận chờ đợi. Đến ngày 21/12/2009, tôi đã đến đúng hẹn nhưng lại vì lý do chuyển hàng từ TP HCM ra Hà Nội nên nhân viên bảo hành FPT đề nghị tôi chờ thêm”, anh Phương nói. Đến ngày 28/12, khi anh Phương gọi điện thoại tới trung tâm bảo hành FPT để hỏi lại về tình trạng bảo hành máy tính của mình thì nhân viên tại đây nói anh nên gọi điện cho anh An để được trả lời cụ thể. “Song, thật bất ngờ khi tôi gọi theo số điện thoại được cho tới cho nhân vật tên An thì nhận được 1 lý do “lạ” đó là phải có hoá đơn VAT thì mới đủ điều kiện bảo hành chiếc máy tính đó “, anh Phương bức xúc. [gallery]/17/erl1263543645.jpg[/gallery] Trong điều kiện bảo hành của FPT không hề ghi là phải có hóa đơn VAT “Tôi rất mong lấy lại được quyền lợi của một người khách hàng như tôi và chia sẻ để mọi người tiêu dùng có thể biết được sự thật về cách làm việc và thái độ của trung tâm bảo hành FPT để tránh khỏi những trường hợp gây tốn kém thời gian và tiền bạc...”, anh Phương nêu nguyện vọng . Qua tìm hiểu, được biết nhân vật tên An mà anh Phương đề cập tới là người phụ trách kinh doanh của FPT. Trao đổi với anh Việt Phương, người phụ trách kinh doanh FPT (anh An – pv) cho biết: “Khi mua máy, khách hàng cần yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp hoá đơn tài chính và phiếu bảo hành. Nếu khi mang máy đi bảo hành, khách không có hoá đơn thì sẽ không được bảo hành. Hiện nay, theo quy định thì khách hàng không có hoá đơn tài chính sẽ không được hưởng mọi quyền lợi đi kèm”. Theo thông tin từ anh Việt Phương, sau khi tiếp xúc , anh đã nhận được điện thoại từ trung tâm bảo hành FPT cho biết ổ đĩa của anh đã xong và anh được yêu cầu ra nhận lại. Ngày 31/12/2009 anh đã mang máy ra để lắp lại ổ đĩa, anh cho biết: “Tôi đã lấy ổ đĩa về. Tuy nhiên, tôi không được hài lòng cho lắm với cách giải quyết của Trung tâm bảo hành; ổ đĩa là ổ cũ, cũng không thấy nhắc đến một chế độ bảo hành nào thêm vì đã ngâm máy mình quá lâu, quá thời hạn bảo hành”. Anh Phương chán nản: "Việc CSKH hậu bán hàng ở mình chán quá, tuy chỉ là một chuyện nhỏ nhưng lại gây bức xúc cho người tiêu dùng thế này, tính vui ra thì trong thời gian chờ bảo hành tôi đã tiêu tốn gần nửa triệu đồng vào tiền điện thoại để gọi lên, gọi xuống cho Trung tâm bảo hành FPT và nhưng bên liên quan mà họ cung cấp số điện thoại cho tôi, chắc giờ có gì hỏng thì tự mang đi ra ngoài sửa còn nhanh và khỏe người hơn". Phòng Bảo hành thuộc Trung tâm bảo hành FPT, cho biết ổ đĩa đã thay cho anh Phương là ổ mới 100%, tuy nhiên do để trong kho nên bám bụi, kiểm tra trên dữ liệu lưu cho biết đây là ổ đĩa mới (!) Thực hư việc thiết bị như thế nào chưa rõ nhưng thiết nghĩ, những sự việc chỉ đơn giản như thế này mà doanh nghiệp cũng không xử lý "khéo léo" được thì không hiểu họ sẽ xử lý những vấn đề to tát hơn như thế nào.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng là trường hợp giống như anh Phương. Mua lenovoy430 ở Pico, máy dùng 1 thời gian thì hỏng ổ đĩa. Tôi mang lên Pico bảo hành, nhưng khoảng hơn 3 tuần mới nhận được lại máy. Phải mất rất nhiều lần lên Pico để hỏi,họ trả lời phải mang ra 198 Thái Thịnh để bảo hành và họ cứ hẹn đi hẹn lại. Lúc mang máy về thì bị xước nhiều. Dùng một thời gian , máy lại hỏng ổ DVD tiếp ... Cuối cùng cũng phải bán máy đi vì ngại đi bảo hành lần nữa ... Đúng là việc CSKH ở nước ta quá chán ...!