Mất tiền oan vì thực hành chứng khoán?

[b]Nhiều người phải mất 15.000 đồng cho tin nhắn đăng ký làm thành viên trên website thuchanhchungkhoan.com nhưng vẫn không kích hoạt được tài khoản, và nhận lại kết quả xổ số.[/b] Ngày 14/1, anh Nguyễn Minh Nhân, công tác tại Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, vào trang web thuchanhchungkhoan.com để đăng ký làm thành viên vì muốn tìm hiểu về cách chơi chứng khoán. Sau khi tiến hành các bước theo hướng dẫn để lập tài khoản, website hiện lên yêu cầu phải gửi tin nhắn với cú pháp "KH tên đăng nhập của bạn" đến số 8702. [gallery]/15/iaf1263546506.jpg[/gallery] Yêu cầu gửi tin nhắn kích hoạt đến 8702 khi đăng ký làm thành viên trên thuchanhchungkhoan.com. Ảnh chụp màn hình. Anh Nhân liền gửi tin nhắn đến 8702 và nhanh chóng nhận được tin nhắn phản hồi, nhưng không phải báo việc đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website thành công, mà chỉ là những thông tin về xổ số kiến thiết. Anh Nhân thử đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký, nhưng không thể vào được. Kiểm tra lại tài khoản điện thoại di động thì thấy bị trừ mất 15.000 đồng cho tin nhắn vừa rồi. Nghĩ có thể do mình làm các bước sai hoặc gửi tin nhắn không chính xác nên anh Nhân đăng ký lại một lần nữa và gửi thêm một tin nhắn đến 8702. Kết quả là tài khoản của anh vẫn không kích hoạt được và còn bị trừ tiếp 15.000 đồng cho tin nhắn thứ 2. Khi liên hệ đến ban quản trị của website này, anh Nhân được nhận được câu trả lời hệ thống được mặc định khi gửi tin nhắn đến đầu số 8702 luôn trừ 15.000 đồng trong tài khoản dù tin đúng hay sai. Người đại diện quản trị này khuyên anh Nhân gọi đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của mạng đi động đã trừ tiền để khiếu nại. Anh Nhân bức xúc cho rằng ban quản trị không minh bạch trong việc đăng ký làm thành viên qua tin nhắn. "Ngoài ra những thông tin tôi đăng ký trên website này đều là thông tin thật, cách đăng ký này khả nghi quá nên tôi không biết họ có dùng những thông tin của mình vào mục đích nào khác hay không", anh băn khoăn nói. Tương tự, anh Minh Trí, nhân viên một công ty truyền thông tại TP HCM cho biết, cũng vào trang web này để đăng ký làm thành viên và mất 15.000 đồng cho một tin nhắn, mà vẫn không tạo được tài khoản. [gallery]/15/ipb1263546547.jpg[/gallery] Tin nhắn phản hồi kích hoạt tài khoản nhưng lại cung cấp thông tin xổ số kiến thiết. Ảnh: Thiên Chương. [b]Ngay trên diễn đàn của thuchanhchungkhoan.com, nhiều người cũng phàn nàn về tình cảnh tương tự. [/b]Thành viên "kobietchoi" viết trên forum rằng ngày 12/1 đã đăng ký tài khoản với tên đăng nhập "kobietchoi", gửi tin nhắn và nhận được tin nhắn trả lời, nguyên văn như sau: "*Thong tin và Huong dan su dung dv* De nhan tu van dac biet ngay 12/1: +XoSoQUANG NAM: QNM gui 8702 +XoSoDAC LAK: DLK gui 8702", tài khoản SMS bị trừ 15.000 đồng. Đợi mãi không thấy email trả lời, tin nhắn thông báo đăng ký dịch vụ thành công. nên thành viên này đăng ký lại với tên đăng nhập khác là "kbietchoi". Làm theo các bước tương tự, gửi tin SMS, bị trừ tiền mà vẫn không kích hoạt được. Quay trở lại trang chủ đăng nhập thì được thông báo: "Sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu, hay tài khoản của bạn chưa được kích hoạt". Nhiều người sau khi đăng ký và gửi SMS vẫn không thể biết tài khoản đã được kích hoạt hay chưa. Ngoài ra, có nhiều thắc mắc về việc ban quản trị không cho đăng ký qua SMS nữa, nhưng trên màn hình đăng ký vẫn hiện lên thông báo "gửi tin nhắn ... đến 8702".
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
ông Đinh Ngọc Cường, quản trị trang thuchanhchungkhoan.com cho biết, đơn vị cung cấp kỹ thuật là Công ty Phần mềm Vàng đang tiến hành bảo dưỡng hệ thống nên xảy ra tình trạng trục trặc. Ông Cường cho rằng, do người đăng ký không tìm hiểu kỹ nên mới bị mất tiền. Còn ban quản trị đã thông báo ngưng đăng ký qua SMS từ ngày 10/12/2009 trên trang chủ. Đại diện Công ty Phần mềm Vàng, nhà cung cấp đầu số 8702 cho biết, xảy ra sự cố nói trên do hệ thống đầu số 8x02 đang thực hiện chuyển đổi sang hệ thống mới, từ đầu tháng 12/2009. Do chưa tìm ra nguyên nhân sự cố nên 8x02 đã thông báo cho Công ty Cổ phần đỉnh cao MC là chủ website thuchanhchungkhoan.com, thông báo cho khách hàng và đưa ra chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp. Đến ngày 10/1, bên 8x02 đã sửa được lỗi và dịch vụ nhắn tin đăng ký sẽ trở lại vào ngày 15/1. Công ty TPhần mềm Vàng nhận trách nhiệm khi chưa gửi lại thông báo cho khách hàng tham gia dịch vụ này. Về việc trừ cước của khách hàng khi đăng ký không thành công, Công ty Phần mềm Vàng cho biết sẽ thông báo tới nhà mạng, sau đó nhà mạng sẽ có chính sách xử lý phù hợp với khách hàng. [right]Nguồn: vnexpress[/right]