Lenovo và ThinkPad: Chất lượng “Tàu dỏm” Giá “Mỹ cao” điều này có đúng?

Mình vừa đọc được bài này [b]Lenovo và ThinkPad: Chất lượng “Tàu dỏm” Giá “Mỹ cao”[/b] Đã đến lúc quên đi ThinkPad của Lenovo (không phải Thinkpad của IBM), mặc cho hãng Lenovo ra sức đánh bóng, quảng cáo thương hiệu của mình quá cỡ. ThinkPad X61 – ThinkPad T61 - ThinkPad R61i- ThinkPad R61e- ThinkPad R61-N200 -3000 – V200 ThinkPad IBM đã đi vào lòng người. Với những dòng máy nồi đồng cối đá, không một dân chuyên nghiệp nào không thèm muốn một chiếc laptop IBM. Thế nhưng, sau khi nhượng quyền cho Lenovo, một hãng máy tính Trung Quốc, với các làm ăn và chất lượng kiểu “Tàu”, đã đến lúc người sử dụng quên 2 từThinkPad và đánh giá cho đúng thương hiệu Lenovo-đó chỉ là 1 thương hiệu Trung Quốc không hơn và không kém. Chúng tôi mới tậu 1 chiếc Thinkpad dòng X, và bây giờ các bạn phải biết điều này, để mà ra sức khuyên nhũ người khác tránh xa Máy tính Lenovo. 1. Chất lượng máy cực tệ, (tệ như Lenovo). Mới mua về 1 ngày, chưa xài được 30 phút, vừa đủ đăt password dấu vân tay, cục pin đã hư, xạc điện không vào. Đem đi bảo hành tại nơi bán, bị ngâm cho 10 ngày. Một công ty tòan bảo hành 10 ngày thì quên luôn tên công ty này đi là vừa. 2 . Sau khi chờ 10 ngày, nhận máy+pin, mới phát hiện ra: máy nó báo: Pin này không được chứng nhận của Lenovo. Máy tính Lenovo không chứng nhận của pin của Lenovo. Bó tay luôn. Vậy là pin lậu. Bài kế tiếp sẽ post về cái công ty bán máy làm việc lôm côm để tránh mà mua ở đó. 3. Chất lượng máy cực tệ (tệ như Lenovo). Lớp nhựa của Laptop lenovo như nhựa đồ chơi Trung Quốc. Bèo nhèo. 4. Bàn phím của laptop Lenovo: cực tệ. Gõ phím, thì tay bảm thấy sượng. Một số phím gõ vào tiếng kêu cốc cốc như có 1 cục nhựa bị bể. Chưa thấy bàn phím laptop nào tệ như bàn phím laptop Lenovo. Vậy mà đọc Internet, thấy nó được giải thưởng này nọ về bàn phím. Chẳng qua là giải thưởng của bàn phím IBM, chứ bàn phím Lenovo như bàn phím ..Tàu mà thôi. 5.Về chất lượng màn hình, cực xấu. Xấu như Lenovo. Nói tóm lại: Thật ra Lenovo ăn nhờ cái tiếng của IBM. Nếu như Lenovo không nhờ bóng IBM,đùng có hòng mà có mặtở thị trường Việt Nam. Vụ chuyển giao công nghệ gì đó… chả biết có đúng sai, nhưng rõ ràng là trước khi núp bóng IBM, Lenovo làm gì có cửa xuất hiện tại thị trường. Do đó, bạn nên khuyên can người khác tránh xa Lenovo, và quên đi cái bóng IBM-Lenovo (Mấy cái hình này lấy từ trang web khác).
Google
Trả lời 14 năm trước
Tôi sợ nói ra mọi người bảo mình thành kiến với mấy thằng tàu, chứ tui mua cái laptop tàu xong về ôm hận luôn mấy pác ah, cũng tại mình ham rẽ, hix … Cũng tại mấy thằng nhập khẩu của VN (nó độc quyền nhập về mà) nó nhập hàng đểu về nhưng giá thì cứ như bán cho mấy thằng Mỹ. Cái loại hàng mất dạy này chỉ đáng 1/2 giá nó hiện nay thôi. [#:-S]
Đinh Văn Thanh
Trả lời 13 năm trước

Bác này nói chuẩn đấy, cũng phải chắt chiu để làm con laptop thế mà dùng chẳng đc bao lâu nó đi luôn rồi. 1 đi không trở lại. Từ lúc mua đến lúc nó thành cục sắt là được hơn 1 năm. và sock nhất là em nó mới hết bảo hành được 1 hôm thì hôm sau cháy nguồn.. bó chiếu với Thinkpad-Lenovo một thương hiệu mang đẳng cấp Tàu