Đi xe ga có an toàn không ?

Em đang chuẩn bị mua xe máy Atila Victoria( mua cho má em đi là chính) của SYW, nhưng đang phân vân không biết nên mua loại phanh cơ hay phanh đĩa: vì em không rõ sự khác biệt giữa 2 loại phanh này như thế nào. Trước đây toàn đi xe số không biết đi xe ga có khó,có an toàn không, Mọi người tư vấn dùm em với.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Bạn quan tâm tới vấn đề an toàn khi đi trên xe máy là điều hợp lý. Tuy nhiên bạn đừng quá ngần ngại về việc xe máy là loại phanh cơ hay phanh đĩa, vì nhìn chung trong sử dụng chúng đều có hiệu quả như nhau. Khi bạn mua xe mới, bất kỳ là loại xe nào, bạn cần có thời gian làm quen với chúng. Khi bạn lựa chọn xe Atila victoria của SYM là bạn có ý định nâng cấp phương tiện đi lại từ xe số sang xe tay ga, bạn cần lưu ý về phanh đĩa khi sử dụng như sau: - Phanh có độ nhạy cao, lực bóp phanh nhỏ, hành trình bóp phanh ngắn, do vậy khi phanh nên phanh từ từ và bóp vừa đủ mạnh. - Không nên bóp tay phanh mạnh và đột ngột bằng phanh trước, nhất là khi đang đi ở tốc độ cao, mà nên phanh bánh sau sớm hơn một chút rồi phanh bánh trước. Tay cầm lái cần chắc tránh vị lật nghiêng xe nguy hiểm. Chúc bạn lựa chọn được xe hợp ý và sử dụng an toàn.