Động cơ xăng nhỏ mới hoạt động 1 thời gian thì bị pan, có hiện tượng máy nổ ralenti bị rung, nhợn?

Xin tư vấn dùm: mình có 1 động cơ xăng nhỏ (1 máy) (hãng subaru) mới hoạt động 1 thời gian thì bị pan. Hiện tượng máy nổ ralenti bị rung, nhợn. Mình đã kiểm tra lửa tốt. Nên đã xúc rửa bộ chế hòa khí đúng cách rồi mà vẫn không hết. Thậm chí mượn 1 bộ chế hòa khí của 1 động cơ tương tự chưa sử dụng lần nào bỏ vào để kiiểm tra nhưng cũng không hết rung, nhợn. Vậy mong anh em tư vấn cho những nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng trên. Xin cám ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Rung động cơ ở chế độ chạy chậm (ga lăng ty) của động cơ xăng một máy xảy ra tùy thuộc vào từng loại động cơ. Với thông tin của bạn có thể động cơ của bạn mắc một số sai sót sau: Thời điểm đánh lửa bị sai lệch chút ít do các nguyên nhân: - Mối ghép giữa vô lăng quay với truc cơ bị dơ lỏng, - Các cơ cấu quả văng bị sai lệch vị trí ban đầu do lò xo giữ bị yếu, - Bu gi bị bẩn hay khe hở chân bu gi không đúng - Động cơ bị muội than bám váo quá nhiều, - Ống xả bị bít không đảm bảo thoát khí xả, - Bầu lọc gió quá bẩn không đủ lượng gió hút vao, Bạn thử kiểm soát lại theo các gợi ý trên để tiến hành loại trừ dần dần.