Vì sao tôi mua xe Hàn Quốc?

"Mới mua ôtô hả? Chúc mừng chú em! Tưởng mua xe Đức, Mỹ, hay ít ra cũng Nhật chứ? Đã lên xế hộp thì chơi cho nó ngon ngon một chút. Xe Hàn thì đi taxi còn hơn…"

hic tôi vẫn ko hiểu sao mọi người lại quan trọng hóa về mặt hình thức đến vậy. Theo các bạn mua xe hàn quốc là đúng hay dở?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Hợp lý!

Xin chúc mừng bác! Sắp tới có thể tôi cũng sắm cô "vợ Hàn". Tôi cũng bị nhiều người gàn không nên mua xe Hàn, nhưng các bác đó có biết nó phù hợp với hoàn cảnh kinh tế từng người và quan trọng hơn là nó giúp cho chúng ta có phương tiện đi lại an toàn.

Có nhiều bác xe thì chưa có nhưng cũng lên mặt, nào là mua thì mua cho xứng đáng, mua hàng xịn...Nào là mua cùng dòng nhưng hàng Nhật, Mỹ nhưng các bác đó đâu biết giá chênh lệch từ 100-200 triệu mà với số tiền bỏ thêm để lấy em cùng phân khúc xe thì thật dở ẹc. Lỗi mốt thì cùng lỗi mốt theo, số tiền đó em để kinh doanh sinh lợi rồi sắm xem xịn sau.

Việt Hà

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Xe hơi nào cũng là xe!

Chúc mừng bạn Yên, cuộc sống đơn sơ giản dị và hạnh phúc là thế, Mình đã từng sử dụng một xe Kia Pride đời 95 củ kỹ nhưng an toàn, khi mới mua về vợ và ở nhà cứ chê xe củ, nhưng rồi mình vẫn chạy tới mọi miền của nước Việt Nam yêu dấu...

Cao Xuân Hồng Lĩnh

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Vì sao tôi không mua Hàn?

Nói như bác Yên thì cũng đúng thôi, quan trọng là túi tiền của mình, không ai bắt ép mình cả. Quan trọng là chủ kiến của bản thân.

Nhưng có một điều tại sao tôi không thích xe Hàn là, lúc mới thì cũng ngon lành, nhưng sau khoảng 50 ngàn km thì bác sẽ thấy tại sao xe Hàn không bằng xe Nhật, xe Đức, xe Mỹ (không tính xe Ý, xe Anh: vì tiền đâu mà mua loại xe của các nước này), máy móc của xe Hàn thì chắc chắn là không bằng xe Nhật, còn về mức độ uống xăng như xe Ý của xe Hàn thì khỏi phải nói, lại mang bệnh hư hỏng vặt lung tung, điều cuối cùng là ta không thích vợ 2 nữa, ta gả đi cũng chẳng ai thèm.

Nếu có tiền mua xe Hàn cùng tầm giá xe Nhật, xe Đức, thì mình chọn xe Nhật, xe Đức, không chọn xe Hàn. Nói thế không biết các bác có phản đối không?

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Xe Hàn Quốc

Hoàn toàn nhất trí với quan điểm của bạn. Rồi thì cũng qua cái thời xe hơi là chơi trội là xa xỉ. Xét cho cùng nó cũng chỉ là phương tiện đi lại lúc mới đại trà giống y như xe máy thậm chí là xe đạp đi xong về nhà là phải lau chùi và trùm kín hoặc ...treo lên.

Người Đương Mần

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Tôi chọn Hyundai

Bây giờ ai nói xe Hàn kém thì đúng là người đó kém hiểu biết về xe. Doanh thu của Hyundai liên tục tăng với nhiều mẫu mã mới, đẹp và chất lượng. Nếu ở tầm trung mà chọn xe thể thao thì tôi sẽ chọn Genesis coupe, độ thêm nữa thì quá đẹp. Còn sedan thì Sonata là quá chuẩn, vừa đẹp lại nổi bật, chứ ra đường đi đâu cũng Camry với Civic, nhìn phát chán!

David Tèo

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Cứ có xe đi rồi biết các bạn ạ

Thú thực là trước kia khi chưa có xe tôi cũng như bao nhiêu người khác là rất muốn có xe riêng. Và thế là tôi cũng cố gắng mua được xe. Khi có xe tôi cũng dành nhiều thời gian để chăm sóc, thường xuyên đi lại, đi chơi , về quê, câu cá, bạn bè, nội ngoại, họ hàng...Công nhận là thuận tiện, an toàn... đúng như tiêu chí của nhà sx đề ra.

Thế rồi đi mãi, chơi mãi, thăm mãi lại thấy chán và thưa dần. Hơn nữa tôi sống ở Tp HCM, việc đi xe riêng, tự mình lái thấy có quá nhiều cái bất tiện, đặc biệt trong những năm gần đây đường tắc kinh khủng, cả một biển người không nhúc nhích được. Triều cường thì thôi rồi nhìn mà ngao ngán. Có những lúc chỉ muốn vứt xe đi mà đi bộ, chẳng có phương tiện nào đi nổi.

Nếu không chủ động đi trước hàng tiếng thì không bao giờ đúng giờ đi làm cả. Đón con muộn hàng tiếng đồng hồ với trời mưa tầm tã, triều cường, ngập lụt dù có cachs cửa trường con học có vài chục mét nhưng xe chết máy không thể nào vào được. Con vừa đói vừa lang thang trong trường cùng hàng trăm bạn cùng cảnh ngộ, trông rất tội nghiệp.

Mẹ cháu cũng vậy, cũng một ôtô đi làm. Ở quận nhất làm,quận bảy, khi cả nhà quây quần cơm tối cũng hơn 21h, mệt mỏi và úc chế. Cách đây 2 năm, gia đình bán bớt 1 xe, chỉ để lại 1 xe và cũng hãn hữu sử dụng, chỉ khi ngày nghỉ, về quê... Còn lại là đi xe máy cho chủ động hoặc xe ôm, taxi, xe buýt...Riêng việc đưa đón cháu là phải thuê xe ôm tháng của bác ở đầu hẻm.

Vài lời tâm sự như vậy. Có xe hơi thì sướng thật, nhưng cũng có lúc nó là cái của nợ. Nó cũng không một màu hồng như tác giả Ngô Vĩnh Yên đâu, nhất là những ai sống và đi làm ở Tp HCM. ( dân đi chơi thì không bàn )

Trần Đình Long

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Vì sao tôi không mua Hàn?

Nói như bác Yên thì cũng đúng thôi, quan trọng là túi tiền của mình, không ai bắt ép mình cả. Quan trọng là chủ kiến của bản thân.

Nhưng có một điều tại sao tôi không thích xe Hàn là, lúc mới thì cũng ngon lành, nhưng sau khoảng 50 ngàn km thì bác sẽ thấy tại sao xe Hàn không bằng xe Nhật, xe Đức, xe Mỹ (không tính xe Ý, xe Anh: vì tiền đâu mà mua loại xe của các nước này), máy móc của xe Hàn thì chắc chắn là không bằng xe Nhật, còn về mức độ uống xăng như xe Ý của xe Hàn thì khỏi phải nói, lại mang bệnh hư hỏng vặt lung tung, điều cuối cùng là ta không thích vợ 2 nữa, ta gả đi cũng chẳng ai thèm.

Nếu có tiền mua xe Hàn cùng tầm giá xe Nhật, xe Đức, thì mình chọn xe Nhật, xe Đức, không chọn xe Hàn. Nói thế không biết các bác có phản đối không?

Luuvinh HUI

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Có bộ phận không nhỏ người tiêu dùng nói chung và người sử dụng ôtô nói riêng đang có những quan niệm rất sai lầm. Trong đầu họ luôn có quan niệm là phải ôtô Nhật, Mỹ... Thậm chí có nhưng người tuyên bố cái xe bãi của Nhật đi vẫn thích hơn xe Hàn Quốc. Chắc hẳn mấy người đó ngồi trong cái xe sản xuất từ thập niên 80 vẫn cảm thấy hãnh diện.

Cho phép em gửi vài lời đến sếp của anh: Có thể sếp anh dư dả về kinh tế nhưng chưa chắc có nhiều hiểu biết xã hội. Thấy thiên hạ đi Camry là mình cuãng phải Camry. Không biết sếp anh có biết Toyota thì cũng triệu hồi hàng loạt với lỗi tưởng chừng đơn giản mà gây ra biết bao tai nạn kinh hoàng. Thử hỏi nếu sếp anh ngồi trên chiếc Toyota phóng với tốc độ 100 km/h mà không thể giảm được tốc độ thì có còn đánh giá nó hơn xe Hàn Quốc không?