Kia Morning chạy 400 km hết 55 lít xăng A95?

Gia đình em vừa mới mua chiếc Kia Morning sản xuất 2012, số tự động, dung tích xi-lanh 1,1 lít. Xe mới chạy được hơn 400 km đã tốn khoảng 55 lít xăng A95

Xin hỏi mức tiêu thụ như vậy có phải là hao quá? Xe này nên dùng xăng A92 hay A92.

Chân thành cảm ơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn chưa nói rõ là xe bạn thường hoạt động trên cung đường nào, nội đô hay ngoại đô, đi đường dài hay đường ngắn... Cách điều phối chân ga cũng rất quan trọng quyết định đến tiêu hao nhiên liệu bạn ak, bạn đừng để đồng hồ vòng tua quá 2500 vòng/phút lúc xuất phát ( nếu thốc ga sẽ rất ăn xăng ) nên cho ga lên từ từ chận rãi, ở tốc độ 80km/h thì vòng tua máy nằm khoảng dưới 2000 vòng là vừa.

Cách dừng xe cũng quan trọng ko nên phanh gấp xe dừng đèn đỏ nên rà phanh từ xa như thế xe mình vẫn còn quán tính và sẽ đơ thêm ga, điều hòa xe bạn là tự động vì thế khi xe đủ mát bạn nên để điều hòa ở mức vừa phải, thứ nhất tốt cho sức khỏe và cũng giảm tiêu hao nhiên liệu cho máy...còn nhiều vấn đề bạn nên tìm hiểu cho việc tiết kiệm nhiên liệu. Nói cung Kia Moning Trường Hải chỉ số ăn xăng hơi cao đó bạn ak. Theo đánh giá khách quan của rất nhiều anh em làm về oto. khoảng trên 8 lít.

Chúc bạn có thêm kinh nghiệm lái xe an toàn và hiệu quả.