Làm gì khi bị đá làm văng vỡ các-te dầu?

Xe Toyota Altis 2.0 của em đi đường làng bị đá văng làm vỡ các-te dầu. Do không biết nên em vẫn đi, đèn trong xe báo lỗi và xe tắt máy mới biết.

Xin diễn đàn cho biết xe bị hỏng như vậy có nghiêm trọng không? Phải xử lý thế nào? Cảm ơn các bác nhiều.

thu
Trả lời 11 năm trước

Tôi cũng đã có lần bị như bạn, lúc đó tôi đang chạy chiếc Ford escape. Xe bị va vào đá, thủng carte khi đang ở giữa rừng trên Hà giang. Vô phương cứu chữa, nếu gọi cứu hộ đến kéo phải mất một ngày mới tới nơi và tốn khoảng gần 10triệu. Lúc đó tôi gọi một người bạn ở Hà nội và được bày cách rất đơn giản: kiếm một miếng xà phòng, bít lỗ thủng và kiếm dầu xe gắn máy 4T đổ bổ xung. Tôi làm theo và xe chạy ngon lành, vẫn đi tiếp gần 600 km, sau đó quay về Hà nội sửa. Cách này khá hiệu quả với những vết nứt hoặc thủng nhỏ, còn to thì chịu, vết nứt của xe tôi dài khoảng 4cm và rộng khoảng 2mm. Khi chét xà phòng thì xà phòng kết hợp với dầu mỏ có trong dầu máy làm nó đông cứng và rất chắc. Ban đầu cũng lo lắng nhưng chạy cả đoạn đường dài hơn 100km đường núi lên đến Đồng văn không việc gì nên chúng tôi quyết định đi tiếp. Đây là kinh nghiệm của các bác lái xe đường Trường sơn, tiện đây xin được chia xẻ với các bạn, chẳng may gặp sự cố dọc đường ta vẫn có thể cấp cứu để về. Chúc cả nhà đi đường luôn may mắn