Một vài lưu ý khi mua xe đạp điện sạc pin ?

Tôi dùng xe đạp điện chạy bằng ắc quy và cảm thấy bất tiện. Giờ tôi muốn chuyển sang dùng dòng xe đạp điện sạc bằng pin (giống như sạc pin điện thoại). Xin tư vấn giúp tôi có thể mua ở đâu và cần lưu ý điểm gì?

thu
Trả lời 11 năm trước

Thực ra ắc quy hay pin sạc đều là pin cả (Battery/ Recharge Battery), chỉ có tên gọi tiếng Việt có vẻ khác nhau thôi. Anh Q. An nên nhờ người thiết kế cho anh cách cắm dây sạc vào ắc qui của xe đạp như là điện thoại thay vì anh muốn mua xe xạc điện dùng pin như điện thoại. Cách này vừa đơn giản và rất rẻ không đáng là bao. Nếu tài chính của anh không vấn đề gì, thì mua xe như yêu cầu của anh OK. Nhưng xe đạp điện dùng ắc quy mới rẻ thôi, chứ dùng pin như điện thoại e rằng anh trả tiền nhiều đấy. Dung lượng ắc quy xe đạp tối thiểu cũng vài chục đến hàng trăm ampe-h, còn pin điện thoại chỉ 1-2 ampe-h, đa phần là pin lithium rất đắt, nếu dung lượng làm = xe đạp, anh cứ tính ra là biết ngay. Ngay xe đạp cũng không sử dụng ắc quy kiềm, vì nó đắt hơn ít nhất là 10 lần so với ắc quy chì mà các xe dòng đạp thông dụng đang bán trên tt hiện nay