Không phải địa bàn, công an có được xử phạt?

báo cáo các cụ chiều nay em đưa vợ cả từ hạ long quê em sang hải phòng có việc, đi qua cầu đá bạc mặt cầu xấu kinh, con county đi trước em phanh gấp lép sát vào bên phải đường tránh ổ gà, em đi sau quá đà lách lên, xuống đến câu e bị xxx túm lại (cả bác inova đi sau cũng dính), do vội đi em làm luật - em tự kiểm điểm sâu sắc việc này rồi ạ, các cụ đừng mắng e :(
Sự việc chẳng có gì nếu lúc về em qua cầu thì thấy biển cầu đá bạc thuộc địa phận Giao thông vận tải Quảng Ninh quản lý. Em lên đây hỏi các cụ là nếu như thế cầu đá bạc thuộc địa phận QN thì công an HP có quyền xử lý vi phạm không thuộc địa bàn của mình không?

Trả lời 8 năm trước
Cầu có vạch liền không cụ? Nếu không có thì xxx khu vực nào cũng không bắt được vì không có lỗi. Nếu có vạch liền thì cụ phạm lỗi.
Trả lời 8 năm trước
Em đến ạ cụ chủ. Thứ 1: luật cấm vượt trên cầu hẹp 1 làn xe. Cầu Đá Bạc là cầu 2 làn xe hỗn hợp + 2 làn thô sơ Thứ 2: cầu Đá bạc quá xấu, vạch kẻ đường đã k còn (trước kia vạch liền) do lâu ngày bị mờ => vượt vô tư Thứ 3: Cầu đá bạc đc chia làm 2 tỉnh quản lý. Vậy câu trả lời là: cụ ko sai. Nhưng nếu sai xxx HP vẫn được làm thịt cụ:D
Trả lời 8 năm trước
Không sao coi như bài học để mình thuộc luật thôi cụ Bao giờ có biển cầu hẹp phía trước cầu, hoặc trên cầu có vạch kẻ liền thì cụ không được vượt. Còn lại thì được vượt
Trả lời 8 năm trước
Điều 87 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định CSGT đường bộ thực hiện tuần tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ; xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ đối với người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Như vậy, lực lượng CSGT được quyền xử phạt tất cả các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định tại nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, không phân biệt địa bàn hoạt động.
Trả lời 8 năm trước
ko được nhé bạn ơi
Trả lời 8 năm trước
Đúng địa bàn thì mới được xử phạt chứ nhỉ?
Trả lời 8 năm trước
Được xử phạt như thường bạn ơi :D