Biển xanh cần lưu ý những gì?

Em mới làm con Camry đời Tống, biển xanh 31A của một Viện ở HN.
Các cụ cho em hỏi chạy em này có được ưu ái gì không, hay chỉ được OFER ném gạch? Có nên dán logo OF lên mông cho máu không? (Taxy và xe tải có logo OF thì em gặp nhiều rồi)

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nói chung xe biển xanh nếu đúng mình được mua thanh lý thì để nguyên biển đi cũng đc, tuy nhiên trong trường hợp này mình lại mua của người đc thanh lý nên cần phải đổi biển với lý do sau: Nếu cơ quan thanh lý xe chỉ cần làm công văn gửi ra đăng kiểm thì chắc chắn đăng kiểm sẽ ko làm cho mình (phải đổi biển mới làm đc). Quay trở lại thủ tục đổi biển: Nếu đầy đủ thủ tục thanh lý của cơ quan như (quyết định thanh lý, hóa đơn) thì cũng chỉ đổi sang tên của đồng chí đc mua thanh lý, sau đó đồng chí này sẽ ủy quyền sử dụng (có công chứng cho mình). Trong trường hợp này chắc 99% sẽ phải nộp phạt 100% thuế trước bạ (chú ý là tình trên giá thanh lý nhé) vì quá thời hạn chuyển tên. Bên cạnh đó trường hợp người đc mua thanh lý (đồng chí A) bán xe cho đồng chí B và mình mua lại của đồng chí B thì việc này nhất thiết phải đề nghị đồng chí B làm toàn bộ thủ tục cho mình để sang tên cho đồng chí A và đồng chí A ủy quyền cho mình sử dụng. Nói chung cũng hơi oằn tà là vằn.