Đi đường trường xe con có cần làm mát lốp?

Tôi đi từ Lạng Sơn về Hà Nội bằng xe 5 chỗ, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, xin hỏi có cần làm xịt nước làm mát lốp không.

Tiến Hội
Trả lời 7 năm trước
Không bạn ạ
Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Theo mình biết thì khi cao su nóng lên sẽ nhanh mòn hơn, khả năng chịu tải sẽ giảm đi. Khoảng 80-100 km thì bạn kiếm quán nào mát mà đậu, mở cốp lên cho cả xe giảm nhiệt từ từ, làm 1 ly nước, rửa mặt hoặc chợp mắt cho tỉnh táo. Xe cá nhân thì cần gì vội bạn ơi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Rất cần bạn ạ. Và bạn cũng nên mang thêm nước để giúp các xe khác.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Xịt nước vào lốp cũng như muỗi đốt inox thôi, trời này chạy được 5 phút thì lại như chưa xịt. Để an toàn. Quan trọng là kiểm tra kỹ lốp trước khi lên đường và thay lốp khi sử dụng được khoảng 5 năm hoặc bị vá nhiều, gai mòn quá mức.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Không cần, vì nếu cần thì nhà sản xuất đã chế tạo ra bộ phận làm mát lốp. Và, thực tế là với tốc độ 40km/h lốp đã được làm mát bằng gió rồi.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Thật ra hiện nay các xe khách tải đường dài đang làm là làm mát tăng-bua bạn nhé, vì má thắng các xe nay rất lớn, khi đổ đèo rất nóng có thể dẫn tới mất thắng. Còn xe hơi thì ko cần đâu.
Mỗi ngày thêm một niềm vui. Thân!

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên dùng Nito bơm lốp, khí trơ không dãn nở tăng nhiệt như bơm khí thường. Các xe siêu trường chạy đường dài được khuyên nên dùng. Giá 50k 4 lốp , 1 năm /lần