Đạp phanh lâu có bị mất phanh không?

Tôi mới lái, đi Kia Forte, khi di chuyển qua bùng binh do đông xe nên tôi rà côn và rà phanh.

Tôi giữ phanh hơi lâu thì có cảm giác mất phanh sau đó nhả ra đạp lại thì lại bình thường. Hôm nay tôi lùi xe xuống dốc, do đường dốc nên khi lùi tôi cũng rà phanh, sau khi giữ phanh một lúc xe mất phanh và bị trôi.

Xin hỏi, như vậy phanh xe tôi có vấn đề gì không vì khi đi đường bằng vẫn đạp nhả phanh bình thường.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

Bạn mang ra hãng hoặc gara cho họ kiểm tra ngay và luôn. Vấn đề liên quan đến tính mạng của bạn và mọi người sao lại có thể mang lên đây để hỏi?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

E dầu rồi . Nguyên nhân là hở đường dẫn dầu hoặc rách roăng cupen phanh . Rất nguy hiểm nếu cố đi khi đó dầu phanh không còn và phanh có cũng như không . Em Limo chuồng gà mình 11 năm đi 60 vạn chưa bao giờ phanh có hiện tượng đó . Trong khi đó i10 hoặc Morning nhiều em vừa lăn bánh dầu phanh ướt sũng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Bác nào phán tào lao là "e dầu, rách cuppen, mòn xilanh phanh" đấy? Bị những bệnh đấy rồi thì không còn lần phanh thứ 2 nữa đâu mà lên đây xin tư vấn. 1, Chân nhả nhẹ bàn đạp phanh 1 chút mà không biết -> tụt phanh. 2, Rà phanh thì phải nhả ga, động cơ chạy không tải lâu nên hệ thống trợ lực chân không của phanh giảm tác dụng -> tụt phanh.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bục đường ống dẫn dầu phanh roài , lật nắp capo lên xem lượng dầu phanh có hao không . 1 rách roăng cupen phanh . 2 bục tuyo dẫn dầu Chấm hết . Nếu bạn tiếp tục sử dụng xe chở đủ tải phong nhanh phanh gấp đà đie đấy :))

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Không sao đâu bạn, qua bùng binh có rà phanh cũng không đũ lâu để nóng,chỉ khuyến cáo đổ dốc đổ đèo vài cây số . Nếu xe bạn hụt dầu thắng phải châm thêm thì mới kiểm tra heo cái (heo trên chổ chân bạn đạp thắng) và heo 4 bánh xem rịn dầu không thôi.Bạn đừng quá lo lắng nhé!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Rà phanh lâu làm má phanh nóng quá sẽ dẫn đến mất phanh. Nếu xuống dốc luôn phải kết hợp phanh số bằng cách cài số 1 hoặc L trên các xe số tự động

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Hiện tượng này là do áp suất trong buồng công tác giảm quá nhanh có thể do mòn các còng cao su làm kín trên xi lanh cái, xi lanh con, đường ống, các mối nối đường ống, dầu phanh bị biến chất.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Đấy chỉ là ảo giác thôi, thực tế giữ phanh lâu (trừ quá lâu từ 15 phút trở lên vì có thể một lượng dầu nhỏ có thể bị hồi lại nên có cảm giác chân phanh bị hụt hơn một chút) nói tóm lại là đạp phanh lâu không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của phanh cả.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Lùi xuống dốc là đi tốc độ rất chậm. Vậy khi giữ phanh lại bị mất nghĩa là phanh của bạn đã hư. Cần đi sửa ngay

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên đến bảo dưỡng để kiểm tra là tốt nhất nhé. Còn kinh nghiệm khi bạn chủ động hãy phanh bằng động cơ (về số thấp). Bạn hạn chế rà côn thôi, vì hiện nay xe mới thì ko cần giữ côn quá nhiều ko sợ chết máy.