Xin Các Bác Tư Vấn Dùm Em Về Việc Nâng Cấp Máy Tính ?

* Tình hình là em đang sài Cpu Q8400 2.66GHz với card 9500GT
* Nay em muốn nâng cấp nó lên core i7 950. Theo các bác em nên sài card GTX 470 hay HD5850 vì giá thấy nó cũng ngang ngang nhau và con cpu core i7 950 có thích hợp với 2 con VGA trên không ạ.
* Các bác cũng tư vấn dùm em về vấn đề tản nhiệt cho cpu với card màn hình vì nghe nói core i7 với GTX 4.. hơi bị nóng, em muốn dùng tản nhiệt khí vì tản nhiệt nước thấy nó hơi rắc rối và cũng sờ sợ bị rò rỉ nước.
* Máy em dùng để chiến game off
* Em cũng không hiểu biết gì nhiều về máy tính, đi mua toàn nhờ người dẫn đi nên có gì các bác đừng chém em

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Trả lời bác như sau:
- I7 950 đi với GTX470 hoặc HD5850 thì ok
- Nvidia GTX470 mạnh hơn Ati HD5805 nhưng GTX470 nóng và ăn điện nhiều hơn (mấy con GTX470 fullload sẽ trên 100*C)
- Nếu xài tản nhiệt khí cho cpu bác có thể chọn Zalman cnps10x extreme, Megahalems rev.b, ....
- HD5850 thì có lẽ ko cần mua thêm tản nhiệt, còn xài GTX470 thì thêm cái tản nhiệt khí ProlimaTech MK-13
- Nhu cầu ko cao bác có thể chọn GTX460, con này tốt về cả hiệu năng và giá
- Water cool giờ cũng khá phổ biến, đầu tư một bộ xịn thì bác ko phải lo chuyện rắc rối hay rò nước. Vừa xài cho CPU, vừa xài cho VGA. Hiệu năng hơn tản nhiệt khí rất nhiều!

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

- Theo mình bạn không thể nâng cấp được mà bạn chỉ có thể buit một case mới thôi. Vì main cũ của bạn không hỗ trợ Socket 1156 dành cho các đời chíp core i, mà chỉ hỗ trợ socket 775 thôi.
- về vấn đề card đồ họa rời mình đồng ý với ý kiến của bạn www.thienloipc.com.
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

- Nếu xét về hiệu năng thì GTX470 hơn GTX470, nhưng xét về p/p (performance/price) thì có lẽ GTX460 tốt hơn!
- Một bộ tản nhiệt nước khoảng 250$ (bao gồm cả công lắp đặt, bảo hành một năm). Khi bác xem qua một bộ tản nhiệt nước loại tốt, thì bác sẽ quên ngay chuyện rò rỉ nước! .Nếu bác có thời gian thì có thể qua công ty em xem thử!