Ổ SSD nào tốt trong dòng bình dân?

Chào cả nhà,

Em đang cần nâng cấp bộ nhớ cho laptop Dell. Em tính mua 1 ổ SSD trong tầm giá bình dân thôi.

Trước giờ em vẫn xài Kingston nhưng không biết còn có của những hãng nào nữa. Mong mọi người tư vấn giúp em ổ SSD tốt nhất trong dòng bình dân.

Em cảm ơn các anh chị.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

1. Intel 750 series
2. Samsung 950 PRO
3. Corsair Neutron GTX series
4. Samsung 950 EVO.

Trong 4 thứ đó thì Intel là tốt nhất, nhưng không đáng để bỏ tiền nếu công việc của bạn không đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Trong khi đó thì Samsung EVO là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết tất cả mọi người.

SSD của Samsung dòng 850 EVO hoặc PRO, Intel 730, SanDisk extreme pro... Cùng dung lượng, tốc độ càng nhanh thì càng mắc. Bạn cứ cân đối giữa 2 yếu tố này. Mình thì mình ưu tiên dung lượng bởi khác nhau về tốc độ đọc ghi 50 hay 100 Mb/s chạy ứng dụng bình thường khó mà nhận biết được. Một lưu ý nữa là nên chọn SSD dung lượng tối thiểu 256 Gb.