E duới 30 tuổi định mua 1 con xe, nhờ các bro tư vấn giùm?

Lúc đầu e định chiến con JU 2010 nhưng sau thấy bác làm KT bên Kừơng Ngân bảo con này máy tau bê sang, máy chạy "phễu" và ko khỏe, đứa em cũng chê con này xấu điên, thiết kế bất hợp lý nên thôi.. Ko phải e nói ạ, đây là những ý kiến e cop nhặt đc thôi
Truớc giờ e rất kết yamaha vì thời trang máy lại bốc nên bỏ JU e quay sang LUVIAS, cá nhân thì e thấy e này thiết kế có vẻ đẹp, nghe một vài bác bảo máy con này cũng bốc lắm, chạy suớng nhưng con này e lại băn khoăn 1 cái là nó hơi bé thì phải, nhưng e cũng ko cao to lắm (1m70...55Kg) ngồi con này có bé ko nhỉ và xăng gió rồi speed ra sao, xe mới nên ko có nhiều bro cho ý kiến lắm
Các bro có thể đưa ra thêm một số loại xe cho e tham khảo đc ko ạ, e thấy tầm đó hình như còn có FUTURE, HAYATE (e cũng chưa tham khảo, ko biết có vọt ko) hoặc một vài lựa chọn nữa
Các bác tư vấn giùm e với, đầu tuần sau e mua rồi
Thank cả nhà

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

1m7 đi luvias k0 hợp với dáng em
30tr mua con wave@ về dọn dẹp kiểng lại dư 10 mấy chai để dành bỏ ống heo
Còn hok thì kím con atila đời 2007 đi vẫn đẹp......máy móc thì thường xuyên bảo dưỡng xe thì ok rùi, K0 đua bơi thì cần gì xe máy mạnh.Còn mún mạnh thì xin thêm 10chai quốcc con xipo là tiện đôi bề...vẻ ngoài đẹp, máy mạnh.......Đôi lời góp ý.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Mình góp ý bạn mua chiếc Ex dọn lòng 170cc đi cho mạnh và sơn xe cho gấu gấu tí nhìn to to chứ không gọn nhỏ như ZIN. Giá tầm 30tr nếu dọn nhẹ, gọn cao thì tầm 35tr.

Hoặc nếu muốn đi xe ZIN thì bạn nên đi Fortune giá tầm 35tr đổ lại.

Đơn giản dọn nhẹ nhất là đi mua chiếc Wave RSX 110 rồi thêm tá lả vào vẫn còn dư ít tiền

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Yamaha : taurus-sirius-jupiter
Honda : wave anpha 100 -RSX 110- Future X ko fi - Future X fi

giá xe Yamaha tham khảo : tại Yamaha An Phú quận 2
+ TAURUS THẮNG ĐÙM: 16.3TR; THẮNG ĐĨA: 17.7T

+ SIRIUS ĐÙM: 18,5TR; THẮNG ĐĨA: 19,5TR; BÁNH MÂM: 21.5TR.

+ JUPITER GRAVITA 2010: BÁNH MÂM: 27,8TR; BÁNH CĂM THẮNG ĐĨA: 25,8TR; BÁNH CĂM THẮNG ĐÙM: 24.5TR

giá xe Honda như sau

+ future x : 23T4 ( đùm ) 24t4 ( đĩa )

+ future x Fi : 29T5 ( căm ) 30T5 ( mâm )

+ wave RS - S - RSX dao động trong khỏang 18T > 21T8

ngoại trừ dòng Honda mắc nhất trong các xe số là Future X FI còn lại thì bác thích loại nào thì chọn loại nấy mà xài, mua xe mới mà, chất lượng các loại xe một 9 một 10 với nhau.

dáng nam to cao thì RSX 110, Future X ngược lại thì Sirius, jupiter

đừng nên mua Taurus hay wave Anpha nha bác.

nếu có điều kiện thì sắm xe có bánh MÂM Thắng đĩa luôn, vì bánh mâm Chính hãng bán lẽ rất mắc. Và sau này khó khăn có dịp bán xe thì xe có bánh mâm vẫn cao hơn bánh căm 1 chút.

nếu bác thích gắn đồ lên xe thì Yamaha là sự lựa chọn đáng cân nhắc và phụ tùng trang trí xe Yamaha nhiều hơn bên Honda, còn nếu mua để sữ dụng đi làm và thích zin thì Honda đi, xe Honda thường mua về ít món để làm đẹp lắm.

phuộc xe thì Honda nhỉnh hơn bên Yamaha chút.

linh kiện thay thế :
1/ dàn lông và tem xe : Yamaha rẽ hơn nhiều so với Honda, dễ kiếm mua tại cữa hàng chính hãng/
2/ đồ máy-ốc-bùlong : Honda rẽ hơn và bán đại trà hơn Yamaha.

xe GA :

Honda : CLick bé xíu
Yamaha : Nou 3 ( ko nên mua vì sau này bán rớt giá thê thãm), Luvias, Ultimo dành cho nữ
Suzuki: SkyDrive ( bé ), may ra còn Hayate là ok nhất .

hiện tại gần Tết nên nhu cầu mua sắm cao dẫn đến giá xe có lên vài trăm đến 1 tr/ xe, qua Tết tầm đầu hè thì giá xe sẽ giảm lại thôi. Mà người VN thích mua xe gần Tết để Tết có xe để khoe ......... tâm lý người tiêu dùng mà.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Honda: thấp thì có RSX cao hơn thì có FU X. Con RSX màu trằng ngoại hình cũng ok nhưng máy hơi yếu, fu thì e ko thích ngoại hình lắm nên ko chơi mà Fi thì e cũng chả máu tại nghe bảo nó làm máy yếu đi nhiều, nếu có chơi honda thì xuống hẳn RSX
-Yamaha: xe số cao thì có con ju 2010 thấp thì có Si, tay ga thì có luvias. Ju thì máy tau ko chơi, máy si ổn nhưng e thấy e ngồi hơi nhỏ, ngoại hình nó mà như con RSX là e múc ngay. Con luvias e thấy cũng hơi nhỏ.
-Su: số có Xbike ga có Hayte. E ko thích con Xbike lắm nhìn cứ thế nào ấy, chắc tại mắt thẩm mỹ của e có vấn đề, giờ e đang nhắm đến Hayate, thấy các bác bảo nặng, đầm nhưng ko biết xăng gió thế nào tại thỉnh thoảng e cũng hay chạy đuờng xa về quê (100Km) và qua chỗ em gái ở Sơn Tây (từ HN đi Sơn Tây bao xa nhỉ)với lại đi xe ga cho nó xoành điệu, dễ tán gái. *** 1000 năm thăng long bạn bè nó đi chơi với ny ầm ầm mình thì ...ngồi nhà gọi điện hỏi thăm sức khỏe....mẹ
Các bác có thể bảo e hơn kém chọn, kỹ tính chê xe các bác tư vấn cho nhưng mà của 1 đống tiền, e cũng chả phải dân chơi mà chốc chộc lại thay xe đc với lại mắt thẩm mỹ mỗi nguời hơi khác
E thấy có bác bảo bên thái có con Hay này ko biết VN có ko nhỉ, nó mà bằng giá con Hay 1 đèn, chạy 40Km/l là e múc ngay ko cần suy nghĩ nhiều, nhìn cũng khá đẹp:

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Chừng đó tiền chơi con FuX đi cho rồi,về thay cặp phuộc sau nữa là ổn (nếu mún đi,ít phải quan tâm sửa chữa hay thay thế vặt), con wave 110 cũng ok,máy cũng ác chứ ko đùa đâu.ko thì chơi con XB,khá góc cạnh,cũng man (con này ra vài năm ko bít sau này Su ra xe mới,phụ tùng còn ko),
còn nếu thic tay ga,cao 1m7,55kg thì cug hơi ốm,Ha chấp nhận dc,ko thì Ati Vic,bỏ wa click,Lu,Mio đi vì nó hơi nhỏ.
còn xe hãng nào thì tùy sở thíc,thíc lên ga nhe nhàng lướt êm,tốc độ lên ko nhanh (nhưng ko chập đâu nhé) thì Honda, thíck lên phát giật cái pặc,tốc độ lên nhanh thì YA,Su thì cảm nhận khoảng giữa. tất nhiên độ ăn xăng cũng tăng nhanh theo gia tốc

pqy
Trả lời 13 năm trước

Honda : Fu Fi ( xe nào fun xăng là xe đấy ko có mạnh như xe xài BXC ) nhưng lợi xăng hơn

Yamaha : Ju va Si cùng máy, khác dàn lông và lặt vặt vài thứ bác. Nhưng Ju 2010 ko dc đẹp = JuGravita nên ko thích lắm.

Suzuki : Xbike dòm đi dòm lại thì ko ok vì dáng xe nó xấu quá.

Bác có 30 T mà ý của bác đã muốn mua xe GA rồi thì cứ Hayate mà phang vậy. Dòng Ga dưới 30T chì có mỗi chiếc đấy cho Nam đi.

Bên bõx Hayate bác nào cũng nói HAYATE VN 1 đèn đi dc 40km + nhờ chỉnh xăng gió gì đấy. E cũng đi Hayate mà chẳng thấy khi nào lên dc 40km đi trong TP cả. Chắc xe em có vấn đề hihihihi, xe Ga xài BXC mà tiết kiệm xăng như xe Ga xài Fi thì ......... chắc mọi người đều chọn Suzuki hết rồi chứ ai đi chọn chi Honda cho mắc $.

HAYATE 1 đèn VN , bác thích thì về lên 2 đèn Thái, thay cặp võ ko ruột là chạy vi vu, Phuộc nhún xe Ha thiết kế nghiêng sẵn rồi nên ko cần thay phuộc khác vào đâu. Dáng xe dòm tổng thể rất gọn và hài hòa, Nam ngồi lên rất chuẩn.

Trương Thành Long
Trả lời 13 năm trước

Cố dồn tiền mua con No LX chạy cho đã a..ko thì EX càng tốt... :))