Ở đâu trong TP. HCM có dịch vụ sang tên ,làm giấy tờ xe máy ?

 Mình vừa mua 1 xe máy cũ, cho hỏi trong tp. HCM chỗ nào có dịch vụ sang tên, làm giấy tờ xe máy. Nhà mình o quận 8, gần cầu chữ Y.

pq
Trả lời 13 năm trước

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, người mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý xe đó làm thủ tục sang tên.

Xe đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có:

- Giấy khai đăng ký xe (khai theo mẫu)
- Giấy đăng ký xe;
- Chứng từ mua bán (giấy mua bán)
- Chứng từ lệ phí trước bạ (Biên lai hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính)

Khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số thì cho đổi sang biển loại 4 số cùng loại biển) và cấp lại giấy đăng ký xe theo tên của chủ xe mới.

Bạn ở Quận Tân phú nên bạn đến Công an quận Tân Phú để làm thủ tục sang tên.

Trường hợp sang tên mô tô, xe máy khác huyện thì chủ xe phải đến Công an cấp huyện đã đăng ký xe đó (không phải đưa xe đến kiểm tra) làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới (quận Tân Phú) đăng ký.

Xe sang tên di chuyển ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có:

- Hai giấy khai sang tên (khai theo mẫu)
- Giấy đăng ký xe;
- Chứng từ mua bán (giấy mua bán)
Phải nộp lại biển số xe; không phải đưa xe đến kiểm tra.

(điểm 1, 2 Mục B Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ Công An ban hành ngày 02/01/2007)