Có nên đổi từ Air Blade Việt sang Vespa S i.e có phun xăng điện tử ?

Em đang đi Air Blade Việt, đang tính đổi sang Vespa S i.e phun xăng điện tử mà băn khoăn về mức độ tiêu thụ nhiên liệu. Xin các bạn tư vấn giúp. Hằng ngày em đi làm 30km.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Tôi xài xe tay ga Nhật và Ý thì có thể nói xe Ý (đời cũ) hao xăng hơn xe Nhật, tuy nhiên cũng không quá nhiều để lo lắng. Với xe Ý đời mới bây giờ đã cải tiến để tiết kiệm hơn, tôi nghĩ bạn chọn xe Ý là đúng.

Thứ nhất xe Ý bền bỉ, mẫu mã sang trọng, màu sắc đẹp và hơn nữa giá cả bán đúng qui định. Còn xe Nhật hiện nay đang làm giá với người tiêu dùng, giá cao ngất và liên tục tăng giá lên (xe Air Blade và PCX chất đầy kho ở các đại lý, nhưng bán ra nhỏ giọt để tạo sự đắt hàng giả tạo và tự do tăng giá- một người bạn làm đại lý cho Honda đã tiết lộ) mà chất lượng xe không còn tốt như trước đây, mau xuống máy, mau mục sườn.

Một chiếc xe tay gas hạng trung bình của Honda được các đại lý tô vẽ sự đắt khách và tăng giá lên gần ngang bằng xe chất lượng cao và sang trọng của Ý thì dại gì mình lại mua của Honda.

Vâng, theo tôi bạn hãy rước một chiếc Vespa về, nó sẽ làm bạn tự tin và vui mừng cho quyết định đúng đắn của mình.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên xin tự giới thiệu tôi cũng đang chạy con Vespa LX 125 đầu năm 2010, ở nhà cũng có 1 chiếc LXie nhập đời 2010, tôi cũng có đứa em vừa mua con LXie của việt nam có thể đưa ra vài ý kiến về xe piago việt như sau:

- Tốn nhiên liệu, hầu như tất cả các xe đều tốn hơn ít nhất gấp rưỡi nhiên liệu so với quảng cáo của hãng (xe lx việt của tôi chạy hết khoảng 5l/100km, còn con lx ie mới của việt cũng khoảng hơn 4l/10km).

- Nhanh hỏng hóc: Không biết là piago khi thiết kế xe có nghiên cứu kỹ về địa hình khí hâuj nước ta không nhưng tôi thấy xe thường xuyên trục trặc ví dụ như giảm sóc, lốp, dây công tơ mét, ...

- Vài tật của xe nữa nhưng là thường có tiếng kêu lạ, khó nổ, phụ tùng đắt.....

Nói tóm lại theo tôi thì nếu Piago mà không thay đổi, không sửa các lỗi của xe thì chẳng ai mua xe của hãng đâu.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Thật sự không phải phun xăng điện tử là tiết kiệm xăng hơn đâu, nhiều khi còn tốn xăng và bất tiện hơn loại dùng chế hòa khí nhiều.

Mình đang dùng xe có phun xăgn đt, có một nhược điểm : khi xe mới thì không sao, đi được một thời gian điểm làm việc lệch, xe đi hao xăng hơn, tháo bugi ra thấy ướt nhưng không biết làm sao để điều chỉnh (việc này với xe dùng chế quá đơn giản), ra các cửa hàng sửa xe thông thường chỉ có mỗi biện pháp là đổ dung dịch rửa kim phun.

Gọi điện lên hãng bảo phải ra HEAD, ra đó nó cũng chỉ cầm mỗi cái tuốc nơ vít xoay xoay cái ốc chỉnh garanty, chán. PMGI có mỗi ưu điểm là dễ nổ máy kể cả mùa đông.

Còn xăng không tiết kiêm hơn dùng chế mấy, như xe mình bây giờ là tốn hơn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Tôi đang đi 1 em S đời 2010, dùng chế hòa khí, cảm nhận của tôi như sau:

- Xe đi vô cùng tốn xăng, cảm giác ngang con Kia-morning, tôi đổ xăng A95 với giá 18.000VNĐ/lít thì đổ 100.000 VNĐ đi được 100Km

- Xe rất dễ hư hỏng: hơi chạm vào cái đổ xe là xước, là phải đi sơn lại

- Xe nổ rất to, máy rất nóng, đi xe về cứ có tiếng kêu lách cách

- Tay ga nặng, lúc mới chuyển từ 0km -> đi nó cứ giật cà tưng

- Xe nặng, gầm cực thấp, rất bất tiện khi leo lên vỉa hè. => thế nên, nếu bạn mua xe vì cái gì đó ngoài tình yêu cho piagio, thì tốt nhất bạn không nên mua làm gì cả. bạn cứ đi con Air của bạn đi, vì xe Air blade là chuẩn nhất rồi ( tôi nói thật vì tôi cũng đã sử dụng loại xe này) ... người Việt Nam mua Ô tô hay xe máy cao cáp có điều lạ là cứ thắc mắc có tốn xăng hay ko, bán có mất giá hay không???

Tốt nhất ko mua gì cả và gửi tình yêu vào đất. Vài lời khuyên như vậy, các bạn đừng bảo tôi có tiền nói này nói nọ vì tôi cũgn kiếm đồng tiền khó khăn như bạn thôi. Nhưng đó là quan điểm sống của tôi

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi nghĩ, mỗi dòng

- hiệu xe có những đặc điểm riêng. Thiết nghĩ, khi đã làm nên thương hiệu thì cần có cả một lịch sử. Có thể nói ở VN, hễ nói đi xe gắn máy người ta nói "đi honda, đi honda ôm", có ai nói đi suzuki ôm, yamaha ôm, ...

Về Vespa - Piaggio cũng vậy, từ 1946 đến nay đã làm nên huyền thoại!

Nói về nặng, đề ồn cả một khu phố! vì sao? Vì Vespa có kết cấu khung dạng tấm thép liền khối (không kể Ply và Zip); khi đề nghe một tiếng keng đó là cái để nhận biết Vespa đó! Cái đó là của "Vespa"!

Cũng như cái số CMND đó là của tôi, cái mã số thuế cá nhân đó là của tôi. Đã "yêu" thì quyết định ngay, chần chừ gì. Nó là đẳng cấp, nó là thời trang và lịch lãm. Thân chào!

Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

Tôi đang đi 1 em S đời 2010, dùng chế hòa khí, cảm nhận của tôi như sau:

- Xe đi vô cùng tốn xăng, cảm giác ngang con Kia-morning, tôi đổ xăng A95 với giá 18.000VNĐ/lít thì đổ 100.000 VNĐ đi được 100Km

- Xe rất dễ hư hỏng: hơi chạm vào cái đổ xe là xước, là phải đi sơn lại

- Xe nổ rất to, máy rất nóng, đi xe về cứ có tiếng kêu lách cách

- Tay ga nặng, lúc mới chuyển từ 0km -> đi nó cứ giật cà tưng

- Xe nặng, gầm cực thấp, rất bất tiện khi leo lên vỉa hè. => thế nên, nếu bạn mua xe vì cái gì đó ngoài tình yêu cho piagio, thì tốt nhất bạn không nên mua làm gì cả. bạn cứ đi con Air của bạn đi, vì xe Air blade là chuẩn nhất rồi ( tôi nói thật vì tôi cũng đã sử dụng loại xe này) ... người Việt Nam mua Ô tô hay xe máy cao cáp có điều lạ là cứ thắc mắc có tốn xăng hay ko, bán có mất giá hay không???

Tốt nhất ko mua gì cả và gửi tình yêu vào đất. Vài lời khuyên như vậy, các bạn đừng bảo tôi có tiền nói này nói nọ vì tôi cũgn kiếm đồng tiền khó khăn như bạn thôi. Nhưng đó là quan điểm sống của tôi

Thích quan điểm của cholinhkien