Nên mua Yamaha Cuxi hay Piaggio ZIP 100?

bien
Trả lời 12 năm trước

Em đang sử dụng xe Piaggio Zip 100. Theo như nhận định của em, xe này nếu đi trong thành phố rất phù hợp, nhỏ gọn, đỡ tốn xăng. Hệ thống li hợp hoạt động cực ổn định, nhích nhẹ tay ga là xe đã chuyển động. 1 vài xe ga khác như Attila hay thậm chí cả Sh,Ps khi kéo ga đều có 1 khoảng ỳ sau đó xe mới vọt được.

Tuy nhiên chạy đường trường thì xe có những yếu điểm như trọng lượng nhẹ, không an toàn. Tốc độ tối đa chỉ được 70km/h ( nếu nữ đi thì là hợp lí ). Thêm 1 điểm yếu nữa là phanh không thật sự an toàn.

Có thể chị không tin nhưng em đổ 50k xăng ( 11k/lít ) thì đi được 2 tuần, mỗi ngày đi 8km. Có thể cũng do tay chạy nhưng xe này phải nói là tiết kiệm xăng vì phân khối chỉ 100cc thôi.

Tiếng đề thì phải to thì người ta mới biết đó là Piaggio :). Thuật ngữ gọi là đề văng hay đề lao. Loại này giờ được ứng dụng cho cả Honda SCR rồi nên chị không phải lo về đề to hay đề nhỏ. Đề nhỏ mà đi xe kêu to như công nông thì ...he he...