200 triệu, có nên vay thêm tiền mua xe?

Nhà tôi có 3 người, vợ chồng và con nhỏ, tổng thu nhập là 22 triệu một tháng. Chúng tôi thường phải về quê xa nên muốn mua ôtô đi lại cho tiện.

Chúng tôi có khoảng 200 triệu, xin hỏi nên vay thêm bao nhiêu tiền và mua xe gì phù hợp?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Đã mua thì mua chiếc xe tốt một chút mua xe rẻ về mau hỏng, sửa chữa mãi tốn thêm tiền mang cục tức vào người. Bạn nên vay thêm một ít để mua chiếc xe loại nầy theo góp ý của tôi : Peugeot RCZ hoặc Mazda CX9

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nên mua, chưa có tiền thì làm con hatback cũ, khoảng 1.2l trở lại, đi vài năm, cũng là thời gian để bạn luyện tay lái, và mức chi phí phù hợp. sau đó có thì mua các dòng trung cấp đến cao cấp,

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Mua luôn và ngay bác à. Đi lại cho an toàn, ít tiền mua con Ford laser or Gentra ý ! Chú ý nhờ ng xem ý nhá

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

lương mình cũng tầm đấy hôm qua mới đặt 1 em kia morning trả trước 50% còn 50% trả trong 5 năm. bây giờ có thể thì chờ đến bao giờ nữa hả bạn làm em xe mới nhé đừng tiếc tiền mua xe cũ dòng xe nhỏ mà mua xe cũ thì tháng sửa 2 lần ngày trước mình cũng chạy xe cũ suốt ngày lo sửa mệt người tốn kém

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Nghe bác mấy năm nay lúc nào cũng nợ, giờ trả nợ tiếp mấy năm nữa nghe thì ngán lắm, nhưng mê rồi thì cứ mua, nhưng đừng mua morning, nếu ở tỉnh hay ngoại thành thì mua xe lớn mà đi vừa an toàn, vừa mạnh mẽ, morning giờ dòng Full cũng 500 rồi. mà chạy chán lám, chỉ để cho vợ đi chợ, rước con cho tiện thôi, chứ đi chơi, đi xa bất tiện lắm.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Múc luôn bác nhé. Đời được bao nhiêu đâu chứ,,Nhưng kiếm con sedan mà đi, cho thoải mái mà máy khỏe hơn. Morning đi trong phố tiện với ít xăng thui. Nhưng nhược điểm khá nhiều: máy yếu, gia đình đi xa ngồi xe này chật lắm. Lên cao tốc thì bồng bềnh lắm. Với lại ngồi đủ 5 ng lên thì ,,,máy ì ạch ghê ! Chọn sedan mà đi , rộng thoải mái. Cuối tuần đi du lịch cũng thoải mái bác ạ

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Lương tôi cao gấp đôi lương bạn, gửi xe ở nhà và cơ quan không mất tiền. Hôm rồi tôi mua con xe Vios mà còn thấy tiếc vì chi phí dùng ô tô có nhiều lắm. Không nên mua, tôi mua rồi bán thì tiếc mà giữ lại cứ như nuôi thêm một đứa con ấy.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Mức lương 22Tr so với cuộc sống bây giờ chỉ ở mức cận dưới trung bình thôi bạn, hơn nữa bạn mua xe lại tốn tiền phí hàng tháng hơi bị nhiều. Tốt nhất hãy dành dụm để kinh doanh một cái gì đó tăng thêm thu nhập gấp 2 lần như thế rồi hãy mua xe. Theo tôi bạn là người chỉ biết làm việc ăn lương, không biết nghĩ ra cách để kiếm tiền mà chỉ biết nghĩ cách hưởng thụ, bạn thử nghĩ nếu tháng sau bạn mất việc thì sẽ như thế nào...Chúc bạn sáng suốt.