Nên chọn tripod nào cho nhu cầu chụp maco ?

Tôi dự định mua 1bộ tripod để chụp maro(hoa ,lá,tỉnh vật ),phong cảnh...nhưng còn lưởng lự giửa 2 em :benro 550ex +ball bh1-m và manfrotto 190xprob+ball 488cr2 .Bác nào đã từng xài qua 2 bộ trên xin cho ý kiến về độ bền ,tính tiện dụng và chính xác cho nhu cầu trên (máy của tôi củng gọn nhẹ : canon 400D+100macro+flash+kenkô 3khúc(tương lai có thể có them7-200)Xin cám ơn các bác
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Benro là hàng của Trung Quốc, có nhiều người khen về tripod (giá rẻ) Ball head là loại có lâu rồi, Grip action Mafrotto 322RC2 hay hơn ball head. ball head bh1-m của Trung Quốc không tốt,