Chọn ống macro nào bây giờ ?

Em ôm Raynox chụp oải người lắm rồi nên muốn kiếm 1 ống Macro. Đang lăn tăn giữa 3 ống này : 1, Canon 100 2.8 macro : cái này thì khỏi nói rồi, nhưng lúc trước có dùng qua rồi bán lại, giờ chẳng lẽ đi mua lại cái khác thì cũng kỳ !!! :lol: 2, Canon MP-E 65mm f/2.8 1-5x Manual Focus : nghe lời đồn ống này kinh hoàng lắm, lại có thể chụp macro lên tới 5:1 nữa. Em chưa hề dùng qua. 3, Tamron 180 3.5 macro : em thích tiêu cự của ống này lắm, nhưng chất lượng hình ảnh thì chưa biết ( đừng ai kêu em mua ống Canon 180 3.5L macro nha. Thích lắm nhưng không gom đủ $$$ ) 3 ống trên không biết có bác nào từng dùng qua chưa, cho em ý kiến với
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Lời khuyên của em: đầu tư MP-E 65mm, macro bình thường bác chụp cũng đẹp rồi, thử 1 cái gì mới xem sao
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Một thành viên trong một forum mà em tham gia đã dùng con MP-E 65 này nói trong document có chú thích về DOF như sau: (PDC = DOF) 1:1 - 2.240mm de PDC à f/16 - 0.396mm de PDC à f/2.8 3:1 - 0.498mm de PDC à f/16 - 0.088mm de PDC à f/2.8 5:1 - 0.269mm de PDC à f/16 - 0.048mm de PDC à f/2.8 Ống này em nghĩ chỉ thích hợp nếu muốn chụp những vật rất rất rất nhỏ.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Bác thử cưới em MP-E 65 xem (bác chụp macro ok lắm nhưng ống "kia" thì....hehe ). Ngày xưa nếu em biết em MP-E 65 chắc em cũng rước em này về. Ngặc nổi một người bạn kêu em mua 100mm f2.8 (lúc đó chả biết gì về macro), bay gio thì quen "mùi" em nó rồi không muốn "gả" em nó cho người khác.. Nhưng mà bác ẳm em 100mm f2.8 đâu có sao đâu