Mọi người tư vấn giúp em mua máy ảnh giá dưới 4 triệu với ?

Trong túi em có khoảng 3T, định mua một cái máy ảnh hàng 2nd mà không biết nên chọn hãng nào, canon, sony ....Không biết ưu và nhược điểm mỗi hãng ra sao, em chỉ mua đi du lịch chụp linh tinh thôi.Có phải sony là nhất không vậy, nghe tiếng thế những cũng chưa biết gì.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Với số tiền 3.000.000 bạn có nhiều lựa chọn cho mình một máy ảnh du lịch mới tinh chứ không phải 2Hand (đang mùa khuyến mãi cuối năm). Anh có thể tới các Siêu thị Kim Khí Điện máy để tham khảo mẫu mã và giá sau đó... ra cửa hàng mua có thể sẽ rẻ hơn được một chút. Theo kinh nghiệm tui thấy thương hiệu nào cũng có ưu thế riêng, như máy ảnh Samsung tuy mới xuất hiện vài năm nay nhưng cũng được nhiều khách hàng chiếu cố ra phết. Nói tóm lại một phần không nhỏ cũng do thị hiếu. Các thương hiệu máy ảnh dạng du lịch nhỏ gọn được bán nhiều nhất liên tiếp nhiều năm qua được xếp theo thứ tự: Canon, Sony, Pana, Samsung.....
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Máy ảnh compact giá 'siêu' rẻ Trong chương trình giảm giá khuyến mãi cuối năm của các siêu thị điện máy, có rất nhiều model giá chỉ tầm một, hai triệu đồng, giảm đến 50% so với giá gốc. Cùng chung đợt khuyến mãi với rất nhiều mặt hàng điện tử, điện máy giảm giá mạnh đầu tháng 12, nhiều loại máy ảnh kỹ thuật số đang ở những mức rất hấp dẫn. Tại các siêu thị điện máy ở TP HCM, trên 20 dòng máy ảnh đang giảm giá từ 30 đến 50%. Hệ thống bán hàng của điện máy Chợ Lớn đưa ra 4 máy có độ phân giải từ 8 Megapixel trở lên, nhưng giá chỉ từ 1,5 tới 2,8 triệu đồng. Đáng lưu ý có máy ảnh Sanyo E1000 chụp ảnh 10 "chấm", nhưng giá chỉ 2 triệu đồng, giảm đến 50 % so với giá gốc. Hai thương hiệu máy ảnh được ưa chuộng là Canon và Panasonic cũng góp mặt trong đợt giảm cuối năm này với hai model: Canon A590 và Panasonic FS3. Cả hai đều có độ phân giải lớn (khoảng 8 Megapixel) cũng được bán giảm 30 % còn khoảng 2,7 triệu đồng. Trung tâm mua sắm Ideas, quận 3, cũng giảm mạnh máy ảnh số với nhãn hiệu Olympus. Cụ thể, chiếc FE-320, FE-270 và M-830 giá lần lượt là 2, 3 và 4 triệu đồng. Tất cả đều được tặng kèm thẻ nhớ XD từ 256 MB trở lên. Rẻ nhất trong các siêu thị phải kể đến Kodak C613 độ phân giải 6,2 Megapixel, chỉ 1,2 triệu đồng. Một số có thương hiệu lớn hơn thì giá nhỉnh hơn, như Samsung L100 2,9 triệu đồng và Sony W110 3,9 triệu đồng. Ưu điểm của đợt giảm giá lần này là không tập trung nhiều vào những mẫu mã cũ mà chủ yếu là những dòng máy ảnh đang rất phổ biến trên thị trường như IXUS của Canon, Lumix của Panasonic. Phần lớn những máy này đều có độ phân giải từ 8 đến 10 Megapixel. Theo các chuyên gia, trong số những máy giá rẻ kể trên, dòng IXUS của Canon là cho màu sắc ổn định hơn cả. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có ít lỗi nhiễu (noise) trong ảnh chụp. Dòng giá rẻ FS của Panasonic thì có lợi điểm là ống kính góc rộng, trong khi đây là điểm yếu ở Canon. Sony cũng có lợi thế về góc chụp rộng, nhưng theo nhiều người, loại máy compact tầm thấp của hãng này hay bị nhiễu hình. Các máy "point and shot" của Fujifilm, Olympus, Samsung cho chất lượng ảnh tạm ổn nhưng tốc độ "load" ảnh chậm cũng như những menu thiết kế không được tiện lợi lắm. Một thương hiệu khác là Sanyo không được đón nhận mặc dù giá rẻ. Nguyên nhân là chất lượng ảnh không đặc sắc. http://sohoa.vnexpress .net/News/Camera/2008/12/3B9AF986/
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Máy ảnh thì có tới hàng chục thương hiệu, mỗi thương hiệu có tới vài chục mẫu mã. Ngay cả khi cùng thương hiệu nhưng khác đời máy nó đã có nhiều cái khác nhau rồi. Bây giờ bác lại nhờ tư vấn ưu khuyết điểm của từng thương hiệu máy thì cũng hơi căng. Bác có đồng ý như thế không? Bây giờ thế này nhé, với số tiền bác hiện có như thế và bác đã xác định muốn mua máy để chụp linh tinh khi đi du lịch, chụp bạn bè và gia đình em gợi ý với bác 3 thương hiệu: Canon, Sony, Pana. - Canon màu sắc trung thực, chụp người và cảnh đều đẹp, chụp đêm hơi yếu, linh kiện dễ mua. - Sony mẫu mã đẹp, ảnh chụp nét căng nhưng màu sặc sỡ nhìn có vẻ hơi… giả giả. Máy đời mới tích hợp nhiều chức năng tạo các hiệu ứng khi in ra ảnh phụ nữ và trẻ em rất thích. Chụp đêm khá tốt nhưng linh kiện hơi đắt (pin, thẻ nhớ). - Pana kiểu dáng thời trang, chụp đêm khá tốt, tích hợp chức năng iA (giống như chế độ chụp auto của các máy khác nhưng hay hơn nhiều), điểm yếu ảnh dễ bị nhiễu hạt. Còn chống rung đối với máy ảnh du lịch bác nên quên đi, máy nào cũng có chức năng chống rung nhưng nó chỉ thực sự hữu dụng khi bác chụp đối tượng thật xa, chứ đứng gần vài ba mét thì nên tắt chống rung đi cho đỡ… hao pin. Đại khái là thế, bây giờ bác cứ cân nhắc và đi tham khảo thấy chiếc nào vừa ý thì bác mua, chẳng có cái nào hoàn hảo 100% cả
chuoi_cu
Trả lời 14 năm trước
Rất hay và nhiều thông tin. Chính vì không có cái nào hoàn hảo nên mới nhờ mọi người đưa ra các ưu nhược điểm để lựa chọn theo tiêu chí của bản thân. Cái chống rung nói ở trên không hiểu lắm, nó có chỉ để có thôi ah, không có nhiều tác dụng sao ... Vẫn còn một số thắc mắc gà gà sau mong được phản hồi: 1. Sự tương quan giữa chất lượng và giá cả giữa các hãng 2. Độ bền của máy (có va đập chẳng hạn ...) 3. Màn hình hiển thị 4. Độ nhạy của phím bấm 5. Chức năng tích hợp (cả phần mềm lẫn phần cứng nhé) 6. Ưu thế trên thị trường ( được nhiều người tin dùng) 7. Cho ví dụ cụ thể cái mà bạn sử dụng và tâm đắc Xin được cảm ơn!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ là bạn nên dùng Canon dòng IXY/IXUS, nhỏ gọn và tiện dụng, quan trọng nó là made in Japan nên rất bền. Các máy made in Malay hay Trung quốc chất lượng không tốt, dễ hỏng. Tôi dùng dòng này 3-4 năm rồi mà vẫn tốt, thuận tiện vì có thể đút túi quần túi áo, chất lượng cũng khá đẹp...
caxau87day
Trả lời 14 năm trước
1. Sự tương quan giữa chất lượng và giá cả giữa các hãng: Hãng nào cũng đều có những sản phẩm với giá tiền khác nhau từ cấp thấp có giá vài trăm USD, đến cấp trung bình, cao cấp và... siêu cấp lên đến vài ngàn USD/máy. Nói chung tiền càng nhiều chất lượng càng tốt. Bạn cũng đừng nhầm lẫn với câu "tiền càng nhiều ảnh chụp càng đẹp". Ảnh chụp có đẹp hay không còn tùy thuộc vào bạn, có nhiều người chỉ cần chiếc máy "còi" nhưng ảnh chụp đẹp quá xá :)). Nếu bạn không có kinh nghiệm thì có cầm trên tay chiếc máy ngàn đô cũng chẳng giải quyết được gì? Tóm lại rất cần phải có tay nghề và kinh nghiệm nữa bạn ạ. Tôi đưa ra 02 tình huống chụp đơn giản nhất để bạn dễ hình dung: - Giữa trưa bạn đưa người yêu vào sở thú chụp ảnh, người yêu đứng dưới gốc cây và có đội mũ thì ảnh sẽ ra thế nào? Mặt mũi thì đen xì (bị vành mũ che khuất) còn thân thể thì loang lỗ toàn là bóng lá cây. Nhưng với một người có kinh nghiệm điều đó sẽ được hạn chế đến mức tối đa. - Buổi tối đưa bạn gái đi chơi phố và muốn chụp vài ảnh để làm kỷ niệm, thông thường chụp cảnh tối thì phải mở đèn flash lên. OK. Nhưng... ô.. la... la sao kỳ vậy nè? Gương mặt thì bị bệch sáng như bôi kem trắng da chống nắng quá liều, bên trái bên phải và sau lưng lại đen sì chằng nhìn thấy ai cả dù lúc đó rất đông người, còn 2 con mắt lại đỏ ngầu lên như mới làm vài chai Beer nữa chứ... Có thử chụp lại thì ảnh vẫn cứ mờ mờ và thêm vài vệt xanh xanh đỏ đỏ chạy nghuệch ngoạc tùm lum (ánh đèn xe). Cần có kinh nghiệm :D 2. Độ bền của máy (có va đập chẳng hạn ...): Độ bền bảo đảm dùng đến lúc nào hỏng thì thôi =)) Dĩ nhiên khi xuất xưởng các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt và đó là điều kiện bắt buộc. Phần còn lại tùy thuộc vào người tiêu dùng. Chắc bạn chưa quên câu: "Của bền tại người" của Ông Bà ta. Máy ảnh muốn dùng bền bạn phải tuân thủ các điều kiện bảo quản sau: - Tránh cho máy sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. - Không lưu giữ máy ở nơi có độ ẩm cao, nóng, rung, hay va chạm... (Ngăn tủ, ngăn quần áo, phòng máy lạnh, cốp xe, xe hơi đóng kín cửa...) vì sẽ làm giảm tuối thọ của CCD hay CMOS. - Trong trường hợp nếu phải sử dụng ở môi trường có nhiều hơi nước (Bãi biển, thác nước, băng đăng...), sau khi sử dụng nên đưa đi bảo trì máy nếu có thể, còn không phải lau chùi sạch sẽ và có biện pháp làm khô từ trong ra ngoài (không nên dùng máy sấy nhé!). - Không được quay phim, chụp ảnh trực diện với nguồn sáng mạnh hoặc với mặt trời (CCD hay CMOS sẽ bị hỏng, trong trường hợp này máy sẽ không được bảo hành). - Với máy chuyên nghiệp, nên có loại tủ chống ẩm, mốc hoặc gói hút ẩm để bảo quản máy. - Nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên nên lấy pin ra khỏi máy, độ vài tuần mang máy ra để nơi khô, thoáng khoảng 30 phút (Để giảm bớt lượng hơi nước tích tụ trong máy), sau đó vận hành khoảng 10 phút, vệ sinh lại máy và ống kính nếu thấy cần thiết. 3. Màn hình hiển thị: Độ lớn của màn hình tùy theo nhà thiết kế, có loại 2" (inch) và lớn nhất hiện nay khoảng 3.5". Độ rõ nét của màn hình tùy theo độ pixel, càng cao nhìn càng rõ. Ngoài ra có loại màn hình nhìn rõ ảnh khi đứng ngoài nắng có loại thì không. 4. Độ nhạy của phím bấm: Tương đương nhau, còn phím bấm có nằm ở vị trí thuận tiện cho người sử dụng hay không còn tùy thiết kế, có những máy với nút bấm hoặc phím nhỏ quá không phù hợp với người có ngón tay to. 5. Chức năng tích hợp (cả phần mềm lẫn phần cứng nhé): Ngoài những chức năng cơ bản mà một máy ảnh bắt buộc phải có, từ dòng trung cấp trở lên còn tích hợp thêm một số chức năng cũng rất hay nhưng tôi không nhớ hết. 6. Ưu thế trên thị trường ( được nhiều người tin dùng): Anh có thể gõ vào Google từ khóa: Máy ảnh bán chạy nhất để biết thêm thông tin. 7. Cho ví dụ cụ thể cái mà bạn sử dụng và tâm đắc: Em đang vô sản anh ạ, có bao nhiêu bán hết rồi để phục vụ cho việc ăn nên câu này xin được miễn tư vấn. Nếu kinh tế hạn chế, "Point N Shoot" (Nhắm và Bắn) là phù hợp. Đây là dòng máy ảnh cơ bản, nhỏ, nhẹ, rẻ tiền. Thông thường chúng có sensor khổ nhỏ. Không có nhiều chức năng chỉnh tay nên anh chỉ chụp và đi in ra ảnh là hết… chẳng học hỏi thêm được gì nhiều và như thế đối với người muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa ngay trên chiếc máy ảnh mình đang dùng cũng khó. Còn nếu có thể thì thêm chút ít tiền nữa mua mấy chiếc Canon PowerShot + đèn rời nữa thì OK, tha hồ tung hoành mọi miền đất nước chỉ thua DSLR chứ chẳng thua ai.
moi_di_lam_tapleocay
Trả lời 14 năm trước
SONY dòng W thì còn ok, các dòng khác như T thì chỉ đẹp về kiểu dáng, chụp không mạnh, nhất là buối tối chụp rất yếu, noise cực nhiều :( CANON cho ra hình ảnh chất lượng, kiểu dáng tốt nhưng tốc độ bắt hình chưa được nhanh Panasonic có ống kính Leica khá tốt, tốc độ bắt hình nhanh & chất lượng không thua CANON bao nhiêu, giá tốt hơn CANON Lựa chọn hiện nay của mình là Panasonic TZ5 (giá mới khoảng 270usd), với 3tr thì hoàn toàn có thế kiếm được 1 em Panasonic đời thấp hơn 1 tí như TZ2 hoăc FX, LS.....