Hỏi về pin sạc và bộ sạc ?

Các bạn cho mình hỏi mình dùng bộ sạc pin nhanh Panasonic BQ-326 do Trung Quốc sản xuất với Input AC 100-240 v, 4w và Output DC 1,5v để sạc pin Sony Ni-MH 2500mAh 1,2 v khoảng 5 tiếng thì thấy đèn sạc báo tin đầy, nhưng khi cho vào máy ảnh thì máy ảnh báo pin sắp hết. Tình trạng này có phải là do bộ sạc pin kém chất lượng không vì pin mình vừa mới mua (giá 160.000đ) và liệu pin có bị chai không?
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Nói chung là mua pin bác nên mặc cả rõ với cửa hàng là loại này dùng như thế nào và làm cả bộ luôn. Thường thì các hãng có tên tuổi như Pana & Sony hay bị nhái nên giờ anh em hoặc là chơi luôn hàng xịn như Eneloop hoặc là hàng China xịn luôn như Pisen, Sanger, GP ... Chứ bác chơi tên xịn như Pana, Sony, Sanyo ... mà giá rẻ thì chắc chắn là hàng kém rồi.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
1. Pin Sony mà 250mAh với giá 160.000 đ / vĩ thì em hơi nghi ngờ về chất lượng của nó, vì nếu đúng Pin Sony "xịn" thì giá của nó phải gấp 2-3 lần giá bạn mua. 2. Bạn nên dùng sạc và Pin cùng loại. 3. Đừng ham rẻ mua Pin và sạc linh tinh --> sài không tốt, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng máy ảnh và đèn flash...
checkgia
Trả lời 14 năm trước
[blue][size_4][font_4]Khi bạn mua Bộ sạc bạn cần hỏi về bảo hành vì bộ sạc thường phải có bảo hành. Hiện phần lớn bộ sạc hiện có trên thị trường xuất xứ TQ. Nếu để pin bền và dùng được lâu, quý khách nên sạc đủ, và dùng hết để tránh tình trạng chai và thất thoát pin.[/font_4][/size_4][/blue]
Trần Thị Diệu Quỳnh
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay Pin AA của sony / panasonic bị làm nhái rất nhiều. có thêm Camelion của Đức cũng mới thấy xuất hiện hàng Nhái . Mình từng bán sony và pana nhưung chất lượng kém quá, sạc dầy mà chụp chỉ đựoc 30 -40 kiểu. Khả năng thứ 2 do lỗi của bộ phận nguồn. máy bị tiêu nguồn thường ngốn pin rất sợ. Để chắc chắn bạn có thể đem máy tới 91 Trần Quôc Toản - DIGI4U sẽ kiểm tra miễn phí cho bạn. Trường hợp do Pin mình khuyên bạn nên dùng camelion 2600mHA và Eneloop - giá là 100k/đôi Camelion và 150k/ đôi eneloop. Chúc bạn may mắn. www.digi4u.com.vn