Mua máy ảnh Canon - EOS Digital Rebel XS 10.1 giá này có được ko?

Các bác cho em hỏi tí ạ, chả là em có người nhà sắp sang Mỹ chơi, tiện thể nhờ bả mua cho con DSLR (nghe giang hồ đồn là ở bển rẻ hơn ở mình), em vào trang bestbuy để tìm thông tin, nhưng mà Canon của bọn ấy không ghi 5D, 10D, hay 40D ... gì cả, chỉ ghi là DOS Rebel, em chẳng hiểu cái này là cái quái gì cả, nhờ các bác chỉ dùm em. Đây là cái mà em định mua, giá là 600USD, các bác xem hộ có đắt hơn bên mình không? [gallery]/18/qhf1265709585.jpg[/gallery] Chúng nó viết con này là Canon - EOS Digital Rebel XS 10.1-Megapixel Digital SLR Camera - Black Xin cảm tạ các bác
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng đang tìm hiểu về Canon EOS nên trả lời bạn luôn, có thể hơi chậm nhưng hi vọng giúp ích những ai quan tâm. Các máy ảnh Canon EOS có tên gọi hơi khác nhau tuỳ theo thị trường. Nó mang tên Kiss nếu bán ở Nhật, Rebel nếu bán ở Mỹ và dùng số hiệu (như 450D) ở các thị trường khác. Cái máy ảnh bạn định mua có số hiệu tương đương với thị trường khác là Canon EOS 1000D. Đây là loại rẻ nhất vẫn được bầy bán tại các cửa hàng lớn. Cải tiến từ 400D. Độ phân giải cỡ 10.1M và được thiết kế cách đây vài năm rồi nên cần chú ý về công nghệ (ví dụ khi review phải nhìn vào ống ngắm). Cái tôi đang kết hiện nay và chuẩn bị ring về là Canon EOS 500D (ở Mỹ có tên là Rebel T1I). Cái này là hàng mới vừa ra đời cỡ tháng 3/2009. Nó và phiên bản nối giữa 450D và 50D, công nghệ mới hơn họ 400 nhưng lại rẻ tiền hơn 50D (phải rẻ hơn 40%). Độ phân giải 15.1M, có thể quay được video (trong khi 50D lại không được). Giá tiền tầm 900 USD cho máy kèm với 1 lens 18-55mm (theo tôi tìm hiểu nó còn rẻ hơn cả 450D).