Xin nhờ tư vấn len cho Ni D3000?

E cũng muốn lên đời tí....ngân sách thì có hạn thôi các bác ạ...tầm 5tr thui
E tìm thấy có mấy chú phù hợp. Xin các bác tư vấn cụ thể cho e xem nên dùng chú nào? e chọn mấy con AFS nhé vì mắt cận ngại MF lắm..hehe
- len AFS 55-200 4/5.6 VR: e thích con này vì hay chụp phong cảnh, và con này chụp chân dung cũng đc phải ko các bác?
- len AFS 35 1.8G: e thấy bảo con này chụp nét nhưng thấy cũng ko tiện lắm.
Theo ý kiến các bác e chọn e nào đây? hay có nên mua flash ko? e chỉ chụp chơi thôi à.
Thanks/Regards

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em cũng đang dùng D3000 còi + kit lởm như của bác, ngoài ra em có tele tamron 70-300, nik 35 f1.8, chưa có Flash nên đang nghía em YN-465.
Bác hay chụp phong cảnh theo em 35 tiện dụng hơn 55-200.