Tư vấn mua DSLR 2nd/xách tay 9 triệu?

Với số tiền trên em muốn mua 1 body Canon or Nikon hàng 2nd like new...
các bác có thể tư vấn giúp em được không
em tìm hiểu thì được biết dòng nikon có phần mềm captune nx2 đi kèm, có thể set máy cho gần giống cái soft này nên khi chụp xong bằng nikon thì ko cần dùng captune nữa ( có thì chỉ là cân bằng trắng sáng tối thôi ) ko dùng tới CS4
vậy nếu e mua canon thì có thể làm tương tự với soft riêng của canon ko, em ko thấy ai nhắc tới soft này của nó
với thêm 2 triệu em có thể sắm lens 2nd nào tốt dùng cho chụp chân dung và thực tập chụp ngoại cảnh ??? ứng với dòng máy đã chọn
cám ơn cả nhà
Nikon D3000 được không các bác??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với Nikon thì có ViewNX kèm theo trong CD
Capture NX2 phải mua riêng
Phần mềm này hơi giống Photoshop , dùng để xử lý ảnh chụp chế độ RAW ( NEF của Nikon )

Nếu bác chỉ mua body ( không lens và các thứ linh tinh) em nghĩ 9tr chưa đủ mua được D80 2nd bác ah.
Budget của bác như thế thì nên cân nhắc lại D40x hoặc D70s.
Em chỉ biết về Nikon còn canon thì mời các bác khác ah.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Theo ý kiến của e với tầm 8-9tr bác không mua dc 30D và D80 đâu bác. Tầm đó bác có thể làm body 450D. còn nếu bác mới tập chụp thì ko cần nhưng body đắt tiền như thế bác nên làm bộ 400D + len kit. như thế sẽ thỏa mãn các nhu cầu của bạn hơn.