IS có thực sự cần thiết trên 70-200 2.8L?

Chào các bác,

Em đang có ý định làm 1 em 70-200 F2.8L nhưng em đang phân vân giữa IS và none IS. Hôm rồi em có điều kiện được test ống none IS trên body 40d thì thấy ống nặng, đầm tay, rất ổn định hình ảnh không bị nhảy qua nhảy lại (IS để khử cái này). Vậy theo các bác có nên đầu tư thêm một cơ số $ để lấy IS không? Theo ngu ý của em thì không cần nếu như 2 con này ngoài cái IS ra không có gì khác biệt. Các bác advise cho em phát.

Many thanks

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Giá tiền của 2 cái đã trả lời cho bác rồi...Bác thử dùng 2 cái rồi sẽ biết. 1 phần nữa là trọng lượng em này khá nặng, chụp vài tấm ko sao, chứ chụp nhiều thì bác sẽ rung tay, hình out nhiều...

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Theo cơ bản thì khi để focal length 200 , tốc độ khi chụp cầm tay phải nhanh hơn 1/200s , nếu ánh sáng yếu quá , đo sáng báo phải để tốc độ 1/125s ... bạn có đảm bảo tay không rung không ? với IS bạn có thể xuống đến 1/50s hoặc chậm hơn nữa .

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Giá 70-200 is mới gần 2000usd lận ! (cải tiến contrast, IS 4stops...) mà giá đó ko tránh khỏi tăn tăng. Cái nhu cầu và chất lượng yêu cầu của bác sao thì theo đó mà chọn chất lượng cho công việc chuyên nghiệp, cần tele chụp môi trường ánh sáng ko tốt tốc độ .1/50s thì IS giảm bớt rủi ro cho hình ảnh và khách hàng yên tâm = có tiền dần dần hồi vốn chi phí lại
Hoặc chụp cá nhân phi lợi nhuận, hoặc studio ko có chụp ngoại thì non IS là đủ rồi đó.