Tư vấn mua máy ảnh chụp hình Kỹ thuật số ?

Các bạn có bik máy chụp hình KTS nào mà 12 Megapixels giá dưới 3tr thì pm thêm cho mình với nhe

Mình lên mạng tìm thì thấy có dòng máy của Fujifilm là A220 và J30. Mình ko bik nên chọn loại nào. Bạn nào xài rùi thì góp ý cho mình với nhe.

Theo bạn, kinh nghiệm xài máy chụp hình KTS nên chọn pin sạc theo máy (Li-Ion) or pin AA (có thể sạc lại)

L2 love
Trả lời 13 năm trước

12 megapixels mà dưới 3T thì chỉ có kingkom thôi
mà mua cao thế làm ji
mình có máy 7 mega mà chả bgio để 7mega cả
lúc nào chụp ảnh để rửa thì để 7mega còn không chụp đưa lên forums chỉ để 2mega là vừa

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

với tầm giá 3 triệu thì nên dòng A của Canon như A1100 hoặc A490, hoặc Panasonic cũng là 1 thương hiệu nên ngó qua, dạo này máy ảnh Panasonic khá ngon
Mua máy ảnh thì thường người mua cứ nhìn vào mega pixel cao thì mua, kể cả nhiều người hỏi xem máy ảnh xịn hay không cũng chỉ nhìn vào đấy, đấy là 1 sai lầm rất lớn và tai hại. Máy ảnh ngon là máy ảnh chụp được những bức ảnh đẹp, rồi đến khả năng máy ảnh đó hỗ trợ những chức năng gì bởi cái này sẽ giúp cho ảnh đẹp hơn(có cho chỉnh tay nhiều không, chống rung, nhiễu) , sau đó mới đến kích thước ảnh. Kích thước ảnh chỉ đáng quan tâm nếu bạn hay in hoặc rửa ảnh khổ lớn, còn chỉ để lưu giữ những kỉ niệm, lưu trên máy tính để xem thì tầm 7-8mp là được rồi

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Máy ảnh Panasonic dòng Compact không phải khá ngon mà là ngon nhất, kể cả chất lượng, màu sắc lẫn giá thành : LX3, TZ7, ZS3, TZ10, FZ35, FX150 ...
Canon cho màu sắc nhạt nhẽo và vô hồn. Cùng 1 khung cảnh, Pana cho màu đẹp còn Cà nông cho màu tối, nhạt. Từng xài Cà nông, sau chuyển qua Pana nên kinh nghiệm thấy rõ.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

1, Bạn ơi ra pico plaza mà mua. uy tín có nhiều, chế độ tốt....
2, 3T mua tại đó chỉ mua dc dòng A của canon thôi chọn A470 hoặc A480 cũng dc (mình chọn A470). chất lượng ảnh thì mấy con Pana dòng LX đập chết hết bọn SONY và CANON đó, nhưng dưới 3T thì chỉ mua dc hàng cắp nách thôi
3, không thấy khác nhau nhiều về pin AA và pin lithium. máy mình A470 dùng pin AA của eneeloop chụp hết 1G ảnh có plast thì gần hết pin. còn pin lithium thì ko dc đến thế đâu. nhưng pin AA nặng hơn. đi du lịch dùng pin AA tiện hơn có hết pin mà không đem theo xạc thì vẫn mua dc pin khác nắp vào loại dùng 1 lần ấy (ko phải AA loại con thỏ đâu)